Buồng thổi khí Air shower – Cấu tạo, tính năng và chu trình hoạt động

Trang chủ / Buồng thổi khí Air shower – Cấu tạo, tính năng và chu trình hoạt động

Buồng thổi khí Air shower – Cấu tạo, tính năng và chu trình hoạt động

Mô tả

Buồng thổi khí Air shower là một thiết bị phòng sạch với tính năng làm sạch vô trùng ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Thiết bị này thường được sử dụng trong các ứng dụng phòng sạch như sản xuất thuốc tân dược, linh kiện điện tử…

>> Cửa xoay tự động và những ưu điểm tuyệt vời bạn cần biết
>> Cửa phòng mổ bệnh viện có gì đặc biệt so với những loại cửa thông thường?

Cấu tạo và các tính năng cơ bản của buồng thổi khí Air Shower.

Buồng thổi khí Air shower được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận có một tính năng riêng biệt.
– Cửa phòng air shower: được thiết kế dạng khóa liên động, tức là trong một thời điểm chỉ một cửa được phép mở. Với thiết kế thông minh và tinh tế này sẽ giúp ngăn chặn không khí bên ngoài tràn vào phòng sạch cũng như nguy cơ nhiễm chéo từ các phòng chức năng khác nhau.

Cửa phòng air shower được thiết kế dạng khóa liên động

– Màn hình: Thiết bị thiết kế màn hình hiển thị điều khiển thời gian thổi cùng các phím chức năng có tác dụng dùng để bật tắt quạt, đèn và công tắc dùng khẩn cấp trong các tình huống sự cố hay hỏa hoạn xảy ra.
– Cảm biến hồng ngoại: Bộ phận này có chức năng nhận diện tức là chỉ khi người hoặc vật vào trong buồng thì hệ thống thổi khí mới được hoạt động.
– Thiết bị chính buồng khí: được đặt tại lối ra vào phòng sạch nhằm giảm thiểu lượng khí nhiễm khuẩn đi vào phòng sạch.
Hệ thống khóa liên động giúp tránh được sự nhiễm khuẩn.
Ngoài ra, các chất bụi bẩn được thổi cuốn đi bằng các tia khí sạch được lọc bởi tấm lọc HEPA với tốc độ cao. Hệ thống lọc khí này rất dễ dàng lắp đặt và thích ứng với các thiết bị hiện có, bề mặt thiết bị làm bằng thép không gỉ nên rất dễ để lau chùi. Vật liệu chế tạo có thể được làm bằng tôn tráng kẽm, thép sơn tĩnh điện hoặc inox.
Bằng sự chỉn chu trong từng kỹ thuật và tiêu chuẩn về độ sạch, khí sạch buồng thổi khí Air shower phòng sạch cho độ sạch trong vùng làm việc ở mức cao theo tiêu chuẩn ISO 14644.1 Class 3.

Buồng thổi khí phải đảm bảo tối đa về kỹ thuật 

Chu trình hoạt động của buồng thổi khí Air Shower

Buồng thổi khí Air shower được biết đến là một trong những thiết bị phòng sạch với một buồng thổi gió sạch có vận tốc gió khoảng từ 20 – 33m/s đảm bảo thổi sạch các hạt bụi bẩn vương trên quần áo của các công nhân viên lao động trong các khu công nghiệp bằng không khí sạch và vô cùng tiệt trùng.

Buồng thổi khí Air shower
Buồng thổi khí Air shower hoạt động theo quy trình như sau: Toàn bộ bụi và không khí  bị nhiễm bẩn sẽ được hút vào miệng hút phía dưới của Air shower rồi được lọc qua 2 lần lọc Prefilters và HEPA Filter. Sau cùng nó sẽ quay trở lại buồng thông qua hệ thống miệng thổi Nozzle tạo thành một vòng tuần hoàn lọc không khí thường và không khí vô trùng sau mỗi chu trình làm việc.
Nguồn: Sưu tầm

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128