Ưu điểm nổi bật cửa chì bệnh viện đem lại

Trang chủ / Ưu điểm nổi bật cửa chì bệnh viện đem lại

Ưu điểm nổi bật cửa chì bệnh viện đem lại

Mô tả

Cửa chì bệnh viện là một trong số những loại cửa tự động được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện với ưu điểm vượt trội và đặc tính riêng dành cho phòng khám chữa bệnh đặc thù

Lý do bệnh viện phải lắp cửa chì bệnh viện?

Bệnh viện được coi là nơi tập trung nhiều người bệnh và các loại mầm bệnh, yêu cầu đòi hỏi phải có một môi trường an toàn, sạch sẽ, vô trùng. Từng vật dụng trong bệnh viện cũng đều phải đảm bảo để ngăn ngừa vi khuẩn, mầm bệnh lây lan ra bên ngoài. Trong đó thiết bị cửa tự động là một vật không thể thiếu trong bệnh viện có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc cách âm, cách nhiệt, vô trùng,.. Đối với mỗi loại phòng bệnh, phòng khám khác nhau thì sẽ có những loại cửa tự động phù hợp riêng.
cửa bệnh viện
Các bệnh viện thường có những phòng khám bệnh, chụp chiếu và chẩn đoán hình ảnh. Như vậy cần khá nhiều các loại máy móc phát ra tia phóng xạ để phục vụ cho mục đích chụp hình chẩn đoán bệnh. Và để đảm bảo kiểm soát, ngăn ngừa các tia phóng xạ có thể lọt ra ngoài gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của y tá, bác sĩ, bệnh nhân; chúng ta cần lắp đặt cửa tự động chuyên dụng dành riêng cho những phòng này. Cửa chì bệnh viện là giải pháp thiết thực trong những trường hợp này.
Cửa chì bệnh viện là một trong số những loại cửa tự động được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện với ưu điểm vượt trội và đặc tính riêng dành cho phòng khám chữa bệnh đặc thù ( như phòng X- Quang, phòng CT, phòng MRI, phòng đo loãng xương,..)
Cửa chì bệnh viện là loại cửa được thiết kế và sử dụng chuyên biệt trong các môi trường có nguy cơ nhiễm xạ cao tại bệnh viện. Cửa chì có tác dụng ngăn cản các tia phóng xạ nguy hiểm rò rỉ ra bên ngoài, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người.

cửa bệnh viện

Ưu điểm của cửa chì bệnh viện

 • Cửa chì thật sự là một lựa chọn hàng đầu để đảm bảo an toàn vì chức năng tránh rò rỉ các tia phóng xạ ra ngoài để đảm bảo sức khỏe bệnh nhân cũng như nhân viên tại các bệnh viện.
 • Chất lượng đảm bảo: Với độ chính xác cao trong sản phẩm tạo độ ẩm và duy trì nhiệt độ thích hợp trong phòng.
 • Tính an toàn cao: Chất liệu thép cao cấp bọc chì ngăn chặn, kiểm soát phóng xạ, nguy cơ nhiễm bệnh do vi khuẩn hoặc bụi trong không khí. Chất liệu cửa kháng khuẩn inox hoặc Laminate kháng khuẩn, cánh cửa chì chống xạ tia X.
 • An ninh cao: Cửa chì có hệ thống khóa cửa thông minh giúp kiểm soát tốt ra vào cửa.
 • Mẫu mã đa dạng: Cửa chì có rất nhiều mẫu mã tạo nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Có loại mở tự động và mở bằng tay, có loại cửa mở trượt và mở quay.

cửa bệnh viện

Những lưu ý khi lắp đặt cửa chì bệnh viện

 • Cửa cần được thiết kế khít kín để không cho tia phóng xạ đi ra ngoài.
 • Cửa chì bệnh viện dạng mở trượt phải có phần cánh đảm bảo sau khi đóng cả bốn cạnh cửa phải chườm qua ô tường một khoảng từ 40 đến 50 mm.
 • Phần chân cánh cửa phải hạ âm sàn xuống đất.
 • Cửa bọc chì dạng mở quay thì bốn góc cánh cũng phải kín và phần chân cánh bên trong phải có inox bọc chì để đảm bảo độ khít.
 • Để tiện cho việc quan sát bên ngoài, cửa chì bệnh viện có thể kết hợp với kính chì ngăn tia phóng xạ.
 • Bất kỳ sản phẩm cửa chì bệnh viện nào khi lắp đặt cũng phải được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và cấp giấy phép hoạt động.

Nguồn: sưu tầm

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128