Cách bảo dưỡng cửa cuốn tự động – những nguyên tắc “vàng” cần nhớ

Trang chủ / Cách bảo dưỡng cửa cuốn tự động – những nguyên tắc “vàng” cần nhớ

Cách bảo dưỡng cửa cuốn tự động – những nguyên tắc “vàng” cần nhớ

Mô tả

Là loại cửa đang được cộng đồng sử dụng phổ biến bởi sự an toàn và hiện đại, cửa cuốn tự động mang đến những tính năng rất tiện ích, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.Tuy nhiên, nếu không được bảo dưỡng đúng cách bảo dưỡng cửa cuốn, những chiếc cửa này có thể sẽ trở nên rắc rối và vô dụng. Là một người sử dụng thông minh, bạn nên nắm rõ những nguyên tắc “vàng” trong cách bảo dưỡng cửa cuốn tự động sau đây!

>>> Mẹo hay giúp bạn chọn mua cửa tự động có độ bền cao

>>> Nguyên nhân của 1 số lỗi mắc phải ở cửa tự động

Cách bảo dưỡng cửa cuốn phần thân cửa

Cách bảo dưỡng cửa cuốn tự động chuẩn được thực hiện theo từng bộ phận riêng biệt, trước hết là phần thân cửa.

Thông thường, thiết kế cửa tự động có thân cửa ở dạng thanh nan hoặc lá cửa. Qúa trình vận hành hàng ngày có thể làm bụi bẩn bám dính, đặc biệt là ở các khe nhỏ. Vì thế, khi bảo dưỡng bạn cần lưu ý vệ sinh thật sạch thân cửa, để các bui bẩn không làm ảnh hưởng đến quá trình đóng, mở cửa, đồng thời giúp cửa giảm oxy hóa, tróc sơn,…

Cách bảo dưỡng cửa cuốn tự động - những nguyên tắc “vàng” cần nhớ 3

Phần thân cửa cần được vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn ở các lá cửa

Hướng dẫn bảo dưỡng cửa cuốn phần Motor 

Động cơ cửa tự động là bộ phận rất quan trọng, muốn cửa cuốn vận hành tốt và không ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của cửa, bạn cần thường xuyên bôi trơn những vị trí truyền động quan trọng trên Motor động cơ. Kiểm tra và vệ sinh các ray dẫn lực cũng như các phần bên trong Motor một cách định kì và kĩ lưỡng để đảm bảo hiệu quả vận hành của cửa.

Cách bảo dưỡng cửa cuốn tự động - những nguyên tắc “vàng” cần nhớ 2

Motor cần được vệ sinh các ray dẫn lực

Một lưu ý quan trọng khi hướng dẫn bảo dưỡng cửa cuốn đó là trong quá trình Motor chạy có xuất hiện tiếng động lạ, bạn cần ngay lập tức ngừng nguồn điện cung cấp để tránh tình trạng cháy nổ. Trong trường hợp này, bạn cũng không nên tự ý sửa chữa hay cố tình vận hành cửa mà phải gọi thợ sửa chữa cửa cuốn để xác định nguyên nhân và có biện pháp xử lí, sửa chữa đúng cách bảo dưỡng cửa cuốn,  các mẫu cửa kính tự động.

Bảo dưỡng phần lưu điện

Thiết bị chuyên cung cấp điện cho cửa cuốn nếu bị mất điện đó là lưu điện. Nguyên tắc để bảo dưỡng lưu điện đúng cách cũng như nâng cao tuổi thọ của lưu điện đó là lựa chọn loại lưu điện có điện lượng phù hợp với toàn hệ thống cửa cuốn. Cách sử dụng lưu điện đúng kĩ thuật đó là:

+ Hãy nạp đầy lưu điện lần đầu tiên, ngay sau khi lắp đặt, liên tục trong 20 giờ.

+ Thực hiện nạp và xả điện theo định kì, phù hợp nhất là 2 tháng/lần (kể cả không bị mất điện).

Cách bảo dưỡng cửa cuốn phần điều khiển (Remote)

Chiếc điều khiển cửa cuốn tự động gồm 2 loại: mức bấm âm tường và điều khiển từ xa. Khi bảo dưỡng, phải chú ý tới cả 2 loại này.

+ Với nút bấm âm tường, cần được gắn một cách cố định, tránh nơi có độ ẩm quá cao, dễ bị ngấm nước và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để không ảnh hưởng đến hoạt động của nút.

+ Với điều khiển từ xa,  khi sử dụng, bạn tuyệt đối không nên bấm liên tục. Hãy nhấn nút một cách từ từ, chính xác khi đóng hay mở, cũng không nhứ nhá để chiếc điều khiển luôn lâu bền, hạn chế tình trạng đơ, liệt, khó điều khiển.

Cách bảo dưỡng cửa cuốn tự động - những nguyên tắc “vàng” cần nhớ 1

Nút bấm âm tường điều khiển cửa cuốn cần tránh nơi độ ẩm cao

Với bất kỳ một đồ dùng nào, là cửa kính tự động hay cửa cuốn thì sau một quá trình sử dụng chúng đều có thể xảy ra hỏng hóc, sự cố bất thường. Người dùng thường không mấy để ý và bảo dưỡng máy thường xuyên, chỉ khi cửa có sự cố hỏng mới gọi thợ đến sửa gây mất thời gian, tốn kém chi phí và ảnh hưởng đến công việc. Vì thế, hãy áp dụng những nguyên tắc trong cách bảo dưỡng cửa cuốn mà cửa tự động đã chia sẻ ở trên để luôn đảm bảo sự bền vững và hiệu quả cho chiếc cửa cuốn bạn nhé!

Ychi Việt Nam – đơn vị cung cấp cửa cuốn chính hãng có nguồn gốc rõ ràng với chất lượng tuyệt đỉnh và giá cả cạnh tranh, xứng đáng là địa chỉ lựa chọn cửa cuốn tự động ý tưởng cho cộng đồng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XÂY DỰNG YCHI VIỆT NAM

Hà Nội: Số nhà 80, Ngõ 280 ( Mặt KĐT Resco), Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  1. HCM: số 201/53/8, Nguyễn Xí, P26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 04. 463291420

Fax: 04.63291422

Email: Ychivietnam@gmail.com

Website: https://cuatudong.org

Hotline: 0988 848 948 / 09888 66673

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128