Cửa phòng X-quang bảo vệ sức khỏe con người

Trang chủ / Cửa phòng X-quang bảo vệ sức khỏe con người

Cửa phòng X-quang bảo vệ sức khỏe con người

Mô tả

Cửa phòng X-Quang là sản phẩm cửa chuyên dụng ngăn chặn tia phóng xạ nguy hiểm gây ảnh hưởng sức khỏe con người được thiết kế theo thông số chuẩn phù hợp để lắp đặt cho các bệnh viện cũng như cơ sở y tế khác.

Cửa phòng X-Quang là sản phẩm gì?

Cửa chì phòng X-Quang là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Chính vì thế, những tiêu chuẩn của cửa chì cũng được quy định rất chặt chẽ, nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho các bệnh viện, phòng khám.

cửa chì phòng x quang

Cửa chì phòng X-Quang là loại cửa chuyên dụng để cản tia phóng xạ

+ Cửa phòng X-Quang chất liệu lõi thép chắc chắn.

+ Vỏ bọc chì luôn lớn hơn 2mm theo quy định an toàn.

+ Đảm bảo chế tạo bằng vật liệu chất lượng, không pha tạp.

Những sản phẩm cửa chì phòng X-Quang chính hãng khi được đưa ra thị trường luôn phải trải qua một quy trình kiểm tra chất lượng và thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi phân phối để đảm bảo quá trình đưa vào hoạt động không xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Thông số kỹ thuật cửa phòng X-Quang:

Cánh cửa phòng X-Quang:

– Kích thước cửa cơ bản: 1600*2100mm.

– Khuôn cửa bằng inox SUS 304 xước hairline dày 1.2 – 1.5mm.

– Cánh cửa bằng tôn 2 mặt hoặc Inox bên trọng bọc chì dày 2-3mm.

– Tay nắm bên trong âm, bên ngoài dương bằng Inox.

– Nắp hộp kỹ thuật bằng nhôm dày 3mm.

– Cánh cửa mở trượt phía dưới chân hạ âm sàn 40mm.

– Mở cửa bằng đẩy tay hoặc điều khiển tự động.

– Hệ điều khiển cửa tự động nhập khẩu từ Hàn Quốc PLUS: ST -10SERIES motor Germany hoặc hệ điều khiển cửa tự động Nhật Bản TERAOKA KLCM hoặc MICOM autodoor.

Tác dụng của cửa chì phòng X-Quang

– Phòng X-Quang bệnh viện thường sử dụng các thiết bị máy móc để phục vụ cho việc chụp và chuẩn đoán hình ảnh. Các thiết bị máy móc này phát sinh ra chất phóng xạ gây nguy hiểm cho con người.

Cửa chì giúp bảo vệ sức khỏe cho con người

– Do đó phòng X-Quang cần được thiết kế đặc biệt để che chắn, bảo vệ tuyệt đối không để chất phóng xạ lọt ra ngoài không gian ảnh hướng tới sức khỏa mọi người chung quanh, đặc biệt gây nguy hiểm cho nhân viên y tế, bác sĩ và bệnh nhân gần đó.

– Ngoài ra chất phóng xạ từ phòng X-Quang còn ảnh hưởng xấu đến môi trường cuung quanh nếu không được kiểm soát tốt và hoạt động trong mức độ kiểm soát được.

– Các phòng sử dụng máy phát ra tia phóng xạ như: Phòng X-quang, Phòng CT-Scaner, Phòng MRI, Phòng đo độ loãng xương…

– Để đảm bảo an toàn và tránh các tia phóng xạ cửa chì phòng xquang cần được thiết kế đặc biệt để ngăn tia phóng xạ thoát ra ngoài

– Phần tường phòng X-Quang cần trát lớp vữa Barit, vữa barit là hỗn hợp barit, xi măng và các phụ gia hỗn hợp khác dùng để xây trát, cán nền, vữa barit có tác dụng ngăn cản tia phóng xạ.

– Phần trần phòng X-Quang được dát chì để ngăn tia phóng xạ.

– Phần cửa phòng X-Quang cũng được thiết kế đặc biệt để ngăn tia phóng xạ.

– Cửa bọc chì có 2 loại cơ bản là cửa mở trượt và cửa mở quay.

cửa chì bệnh viện

Cửa chì phòng X-Quang dạng mở quay

+ Phần khuôn cửa bọc chì phòng X-Quang làm bằng thép hoặc Inox dày 1.5mm bên trong dát chì từ 2-3mm (chì là một vật liệu ngăn tia phóng xạ đạt 99.5%).

+ Phần cánh cửa bọc chì phòng X-Quang làm bằng thép sơn tĩnh điện hoặc Inox bên trong dùng bông thủy tĩnh hoặc vật liệu honeycomb và cũng được dát chì dày từ 2-3mm tùy theo chức năng từng máy sử dụng trong phòng.

+ Các tia phóng xạ thường phát đi theo phương ngang, do đó phần cửa cần được thiết kế kín khít không cho tia phóng xạ ra ngoài.

+ Đối với cửa chì phòng X-quang dạng mở trượt phần cánh sau khi đóng phải đảm bảo cạnh chườm qua ô tường từ 40-50mm cả bốn cạnh của cánh cửa. Riêng phần chân cánh cửa được hạ âm sàn xuống đất.

+ Đối với cửa chì dạng mở quay thì bốn chung quanh cánh cũng phải được kín khít, riêng phần chân cánh cửa thì phải có bậu (Sill) Inox bọc chì bên trong để đảm bảo độ kín khít.

+ Trên cánh cửa có thể trổ ô kính quan sát nhưng chú ý phải sử dụng loại kính chì để ngăn tia phóng xạ.

Các bệnh viện hoặc cơ sở y tế muốn lắp đặt cửa phòng X-Quang nên tìm đến các đơn vị uy tín.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt cửa phòng X-Quang uy tín, chất lượng

Để đảm bảo thiết bị cửa phòng X-Quang đạt tiêu chuẩn lắp đặt, chủ đầu tư nên lựa chọn các đơn vị uy tín, chuyên nhập khẩu và lắp đặt các thiết bị cửa chuyên dụng cho bệnh viện như cửa chì, cửa phòng mổ, cửa phòng sạch… Ychi Việt Nam là một trong những đơn vị như vậy.

Ychi Việt Nam cung cấp thiết bị cửa chì nhập khẩu, mẫu mã đẹp và đạt được các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng do cơ quan có thẩm quyền yêu cầu. Sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu inox sus 304 – loại inox chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay, với tính thẩm mỹ và độ bền lý tưởng mà các loại inox thông thường khó có thể đạt được.

Không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, Ychi Việt Nam còn hỗ trợ lắp đặt tận nơi và bảo hành, bảo trì sản phẩm cho khách hàng. Khi xảy ra sự cố với thiết bị cửa, đội ngũ kỹ sư chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm sẽ đến tận nơi để hỗ trợ xử lý.

Ngoài cửa bệnh viện, Ychi Việt Nam còn cung cấp các thiết bị cửa tự động nhập khẩu và các dịch vụ gia công inox cao cấp. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Ychi Việt Nam, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XÂY DỰNG YCHI VIỆT NAM
Trụ sở chính: Số 88B, đường K3, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 463291420 – Fax: 024.63291422
Email: ychivietnam@gmail.com
Hotline: 0988 848 948 /  0969728894
Fanpage: Công ty Cổ phần công nghiệp xây dựng Ychi Việt Nam

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128