Để cửa kính bền đẹp – 4 sai lầm cần đặc biệt lưu ý khi vệ sinh

Trang chủ / Để cửa kính bền đẹp – 4 sai lầm cần đặc biệt lưu ý khi vệ sinh

Để cửa kính bền đẹp – 4 sai lầm cần đặc biệt lưu ý khi vệ sinh

Mô tả

Chất liệu kính trong suốt rất dễ bị bẩn nếu không vệ sinh thường xuyên. Trong quá trình làm sạch cửa kính, bận cần lưu ý những sai lầm dưới đây.

>> Mua cửa tự động cần lưu ý những yếu tố nào?

>> Cửa tự động Nhật Bản – Sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi nơi

Vệ sinh cửa kính trong ngày nắng đẹp

Hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ vệ sinh cửa kính trong những ngày nắng đẹp sẽ giúp kính nhanh khô. Nhưng thực tế cho thấy, nếu vệ sinh vào những thời điểm mặt trời quá chói chang. Dung dịch vệ sinh kính sẽ nhanh chóng bị khô trên bề mặt trước khi bạn dùng khăn để lau. Điều này sẽ khiến cho cửa bị loang các vệt nước và làm bạn tốn thêm nhiều thời gian hơn.

Thời tiết phù hợp nhất cho việc vệ sinh kính đó là lúc trời mát mẻ, khô ráo và có mây che phủ, nhất là lúc sáng sớm hoặc chiều mát.

Không lau bụi phần khung và bệ cửa trước khi vệ sinh kính

Việc vệ sinh vách kính, bụi bẩn ở phần khung, bệ cửa và các rãnh rất quan trọng. Quyết định tới thời gian vệ sinh kính của bạn. Nếu không lau bụi bẩn phần khung và bệ cửa trước trong khi vệ sinh. Nước lau kính có thể rò rỉ xuống khung cửa, kết hợp với bụi bẩn khiến cửa trở nên bẩn hơn mà thôi.

Để nhanh chóng, tiết kiệm thời gian vệ sinh bạn nên sử dụng máy hút bụi hoặc chổi lông để quét bụi phần khung cửa, bệ cửa hay các rãnh trượt trước khi vệ sinh kính.

cửa kính

Sử dụng quá tiết kiệm dung dịch vệ sinh cửa

Hiện nay có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Nhiều người muốn tiết kiệm chi phí thường sử dụng ít nước lau kính. Tuy nhiên, nếu cửa kính quá lâu mới được vệ sinh.

Các vết bẩn sẽ không những không sạch hoàn toàn mà còn để lại các vết loang lổ trên bề mặt cửa. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của không gian tổng thể, mà còn tốn thêm nhiều thời gian để vệ sinh lại.

cửa kính

Sử dụng giấy báo, khăn giấy để làm khô 

Sử dụng giấy báo, khăn giấy để lau khô kính sau khi vệ sinh bằng nước rửa chuyên dụng sẽ khiến cho công sức của bạn trở nên vô ích. Bụi giấy và giấy báo sẽ thấm nước và bám dính lại trên bề mặt cửa. Bởi vậy, để lau khô cửa kính bạn nên sử dụng loại khăn sạch mềm. Khăn vải mềm hút nước tốt, làm khô cửa nhanh chóng và giúp cho bề mặt kính sáng bóng cũng như không để lại các vết loang vằn vện xấu xí.

Nguồn: Sưu tầm

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128