Hiện đại hóa kiến trúc bệnh viện với các vật liệu xây dựng mới

Trang chủ / Hiện đại hóa kiến trúc bệnh viện với các vật liệu xây dựng mới

Hiện đại hóa kiến trúc bệnh viện với các vật liệu xây dựng mới

Mô tả

Bệnh viện ngày nay có thể cải thiện diện mạo với một không gian hiện đại, thân thiện hơn nhờ các loại vật liệu mới trong xây dựng. Hãy cùng khám phá xem đó là những vật liệu gì nhé.

Xã hội của chúng ta đang ngày một phát triển. Thay vì hình ảnh tẻ nhạt, khá nghiêm trọng như trước đây thì bệnh viện ngày nay có thể sở hữu kiến trúc kiểu mới. Trên thực tế, nhiều bệnh viện đã thiết kế không gian sang trọng, hiện đại nhằm tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân và môi trường làm việc lý tưởng cho bác sĩ. Họ thay thế vật liệu xây dựng truyền thống thành thiết bị làm từ kính cường lực, inox, các loại cửa tự động,… để trở nên hiện đại hơn.

Vì sao vật liệu xây dựng trong bệnh viện cần được chú trọng đặc biệt?

Các vật liệu xây dựng sử dụng trong bệnh viện có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả khám chữa bệnh và sức khỏe của cán bộ y bác sĩ cũng như bệnh nhân. Chính vì thế, việc lựa chọn vật liệu xây dựng cho bệnh viện luôn yêu cầu tiêu chuẩn cao hơn các công trình thông thường. Một số tiêu chuẩn dành cho thiết bị xây dựng bệnh viện có thể kể đến là:

  • Tiêu chuẩn về an toàn sinh học
  • Tiêu chuẩn về an toàn hóa học
  • Tiêu chuẩn về phòng chống hỏa hoạn
  • Khả năng chống ồn và tính ổn định khi sử dụng

Hiện đại hóa kiến trúc bệnh viện với các vật liệu xây dựng mới

Bệnh viện ngày nay có thể có không gian hiện đại, thoải mái

Hiện nay, không ít các bệnh viện đang tìm vật liệu xây dựng phù hợp để cải thiện không gian khám, chữa bệnh. Ngoài việc làm đẹp cảnh quan công trình thì các loại vật liệu mới có thể nâng cao hiệu quả bảo quản các thiết bị y tế hiện đại.

Một số vật dụng chất lượng có thể dùng cho bệnh viện

1. Cửa phòng sạch

Khi thiết kế nội thất cho bệnh viện thì phòng sạch là không gian cần phải dành nhiều sự chú ý. Do đặc thù cần tạo môi trường vô trùng, giảm sự xâm nhập của chất độc, chất ăn mòn, nấm, vi khuẩn xuống mức thấp nhất nên phòng sạch phải được xây dựng với loại cửa đặc biệt.

Hiện đại hóa kiến trúc bệnh viện với các vật liệu xây dựng mới

Cửa phòng sạch bệnh viện ngày nay thường là cửa tự động với cấu tạo đặc biệt. Khung cửa bằng nhôm kính, sử dụng gioăng cao su để cản bụi và cản nước. Thân cửa thiết kế đặc chắc tạo khả năng cách nhiệt tốt. Hệ thống đóng mở tự động cũng được trang bị vào cửa để việc sử dụng trở nên tiện lợi hơn.

2. Cửa phòng mổ

Một vật liệu xây dựng quan trọng khác cho bệnh viện là cửa phòng mổ. Với tiêu chuẩn thiết kế phòng mổ ngày nay, cửa phòng cần đạt rất nhiều tiêu chí khác nhau. Cửa phòng phải được thiết kế sao cho có khả năng chống ồn để bác sĩ tập trung vào ca phẫu thuật. Cửa phòng mổ cũng phải kín khí tối đa để hạn chế tối đa việc xâm nhập của vi khuẩn và ảnh hưởng của các tia độc từ máy móc đến cơ thể người bệnh cũng như bác sĩ và người nhà bệnh nhân.

Hiện đại hóa kiến trúc bệnh viện với các vật liệu xây dựng mới

3. Cửa chì

Phòng X – Quang, phòng CT, phòng MRI, phòng đo loãng xương,… là những nơi cần sử dụng cửa chì tự động hiện đại. Cửa chì là loại cửa chuyên dụng cho bệnh viện với phần khuôn cửa bằng thép hoặc Inox dày 1.5mm bên trong dát chì từ 2-3mm. Phần cánh cửa làm bằng thép sơn tĩnh điện hoặc Inox bên trong dùng bông thủy tinh hoặc vật liệu honeycomb và cũng được dát chì dày từ 2-3mm tùy theo chức năng từng máy sử dụng trong phòng.

Hiện đại hóa kiến trúc bệnh viện với các vật liệu xây dựng mới

Cửa chì có thể tạo môi trường vô trùng, chống tia phóng xạ xâm nhập ra môi trường bên ngoài để bác sĩ được yên tâm làm việc, bệnh nhân an tâm chữa trị.

4. Tủ inox

Bệnh viện luôn có rất nhiều tài liệu, thuốc thang và thiết bị y tế cần được bảo quản cẩn thận. Các loại tủ thông thường như tủ gỗ, tủ nhựa sẽ không mang lại hiệu quả sử dụng cao như tủ inox bệnh viện. Tủ inox có thiết kế đẹp, tuổi thọ dài lâu, lại rất dễ dàng vệ sinh nên đang được nhiều bệnh viện ưa chuộng. 

Hiện đại hóa kiến trúc bệnh viện với các vật liệu xây dựng mới

Nếu bạn đang cần tìm những loại vật liệu xây dựng mới, hiện đại cho bệnh viện thì có thể liên hệ với Ychi Việt Nam. Công ty Ychi là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp thiết bị xây dựng cho bệnh viện. Các sản phẩm cửa phòng sạch, cửa chì, cửa phòng mổ, tủ inox, bồn rửa tay inox,… do Ychi Việt Nam cung cấp đều là mặt hàng cao cấp, đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

Quý khách cần thêm thông tin tư vấn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XÂY DỰNG YCHI VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 88B, đường K3, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024. 463291420 – Fax: 024.63291422

Email: ychivietnam@gmail.com

Hotline: 0988 848 948 / 09888 666 73

Fanpage: Công ty Cổ phần công nghiệp xây dựng Ychi Việt Nam

Nguồn: Sưu tầm

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128