Hướng dẫn cách vệ sinh cửa tự động sạch bóng không còn vết bẩn

Trang chủ / Hướng dẫn cách vệ sinh cửa tự động sạch bóng không còn vết bẩn

Hướng dẫn cách vệ sinh cửa tự động sạch bóng không còn vết bẩn

Mô tả

Cửa tự động sử dụng lâu sẽ bị bụi bẩn bám lên làm mất tính thẩm mỹ. Để cửa tự động luôn sáng bóng, bạn hãy áp dụng các cách vệ sinh cửa tự động siêu đơn giản sau.

>>> Điểm danh các nguyên nhân khiến cửa tự động gặp lỗi

>>> Cách tự sửa chữa cửa tự động hỏng đơn giản nhất

Cách 1

Bước 1. Lau cửa

Những cánh cửa lớn thường dễ lau rửa hơn vì được sử dụng những dụng cụ có kích thước lớn. Những chiếc đầu chổi lau bằng vải bọc trên những thanh ngang dài chỉ cần nhúng đẫm trong chậu nước rửa là có thể làm sạch cả cánh cửa mà không hề sợ bị xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa. Để cho nhanh sạch nên dùng loại nước rửa càng ít có bọt càng tốt.

Bước 2. Gạt sạch bọt

Dùng cần gạt (loại dụng cụ có một lưỡi cao su thẳng gắn vào một giá đỡ bằng nhựa hoặc kim loại) để gạt nước cho sạch. Nếu bạn thuận tay phải nên bắt đầu từ phía bên trái. Kéo cần gạt theo hình vòng cung, cuối mỗi đường gạt lau lại lưỡi gạt bằng giẻ sạch loại không có xơ. Các loại vải xô hoặc khăn ăn bằng vải là vật liệu tốt nhất để làm việc này.

Sau khi gạt mà trên bề mặt kính vẫn còn những vết bẩn thì xử lý bằng loại  nước lau kính chuyên dụng.

Các loại vải xô hoặc cây lau kính chuyên dụng là vật liệu tốt nhất để làm việc này

Bước 3. Lau các góc cạnh

Các cạnh của cửa thường là nơi đọng nước cần được lau khô bằng vải mềm và sạch. Quan trọng nhất là chọn loại vải không có chứa sợi tổng hợp để lau cho dễ sạch và tránh tạo ra hiện tượng tích điện trên bề mặt kính.

Cách 2

Bước 1. Cắt cần gạt nước cho vừa ô kính

Cắt những thanh gạt nước thành đoạn ngắn hơn kích thước của ô cửa khoảng 1 cm. Thông thường các ô cửa kiểu này có kích thước giống hệt nhau nên chỉ cần cắt một thanh là đủ. Nếu kích thước các ô khác nhau thì cắt theo kích thước của ô bé nhất.

Bước 2. Lau rửa từng ô cửa

Dùng bọt biển trong trường hợp này là thích hợp nhất vì vật liệu này mềm, hút nước tốt và nhất là có thể chui vào các góc cạnh một cách dễ dàng.

Các cạnh của cửa thường là nơi đọng nước cần được lau khô bằng vải mềm và sạch

Bước 3. Gạt sạch bọt

Với các ô cửa nhỏ chỉ nên gạt từ trên xuống dưới rồi lau khô các cạnh bằng khăn mềm. Cũng nên lưu ý việc lau sạch thanh gạt sau mỗi lần gạt.

Thực hiện đúng những bước đơn giản trên, bạn đã có những cánh cửa kính sạch sẽ cho một mùa hè mát mẻ và trong lành hơn.

Vệ sinh sạch sẽ cửa tự động giúp nâng cao tuổi thọ cho thiết bị cửa

Phương pháp lau kính cũng tương đối hiệu quả và nhanh gọn là các bạn lấy khăn sạch vệ sinh kính 1 lần sau đó lấy nước rửa kính xịt lên kính rồi lau khô lại bằng giấy báo cũ. Như vậy bạn đã làm mới lại cửa kính cho ngôi nhà của bạn rồi đó.

Nguồn: Sưu tầm

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128