Làm sao để những chiếc cửa kính trong nhà luôn sáng bóng?

Trang chủ / Làm sao để những chiếc cửa kính trong nhà luôn sáng bóng?

Làm sao để những chiếc cửa kính trong nhà luôn sáng bóng?

Mô tả

Khung kính mờ, ố vàng… đều là những vấn đề làm giảm độ thẩm mỹ của kính, khiến cho ngôi nhà của trở nên tối hơn và không sạch sẽ. Bạn muốn ngôi nhà của mình luôn sáng bóng, nhưng với công việc quá bận rộn khiến bạn không có đủ thời gian để lau chùi làm sạch kính. Hãy thử một số những cách sau để lau kính dễ dàng và nhanh chóng hơn các bạn nhé!

>>> Điểm danh những nguyên nhân khiến kính cường lực “tự nhiên” vỡ
>>> Báo giá cửa phòng sạch cho các đơn vị bệnh viện, nhà máy

Đối với cửa kính lớn ta nên làm như thế nào?

Bước 1. Lau cửa kính nhanh

Với diện tích bề mặt lớn, phẳng các cánh cửa kính lớn sẽ dễ lau rửa hơn vì sử dụng được những dụng cụ sẵn trên thị trường như chổi lau kính bằng vải bọc (hay còn gọi là lông thỏ lau kính), thanh gạt kính. Với những chiếc đầu chổi lau bằng vải bọc trên những thanh ngang dài chỉ cần nhúng đẫm trong chậu nước rửa là có thể làm sạch cả cánh cửa mà không hề gây khó khăn cho chúng ta hay ảnh hưởng đến khung cửa và bề mặt kính.
Lưu ý: Để cho mặt kính được sách chúng ta nên sử dụng các loại nước dung dịch tẩy rửa kính ít bọt.

Bước 2. Gạt bỏ hết bọt trên bề mặt kính.

Chúng ta tiếp tục dùng cần thanh gạt kính (loại dụng cụ có một lưỡi cao su thẳng gắn vào một giá bằng nhựa hoặc kim loại) để gạt sạch bọt và nước trên bề mặt kính. Chúng ta nên kéo cần gạt theo hình vòng cung, hoặc từ hướng thuận với tay của chúng ta nhất. Cuối chúng ta sẽ lau lại bằng giẻ sạch loại không có xơ, các loại vải xô hoặc khăn ăn bằng vải là vật liệu tốt nhất để làm việc này.
Sau khi gạt mà trên bề mặt kính vẫn còn những vết bẩn thì xử lý bằng loại nước lau kính chuyên dụng.

Bước 3. Xử lý vết bẩn ở các góc.

Các cạnh của cửa thường là nơi đọng nước cần được lau khô bằng vải mềm và sạch. Quan trọng nhất là chọn được loại vải không có chứa sợi tổng hợp để lau cho dễ sạch và tránh tạo ra hiện tượng tích điện trên bề mặt kính.

Các mẹo lau cửa kính nhanh và sạch

1. Cách lau kính bằng amoniac
Pha dung dịch tẩy rửa với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, mọi vết bẩn, mảng bám hay dấu vân tay dính trên kính cửa sổ sẽ biến mất.
2. Cách lau kính bằng bột bắp
Trộn đều 2 thìa canh bột bắp trong khoảng 3­ – 4 lít nước ấm, cùng với 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng.
Cho hỗn hợp nước lau vào một bình có đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch mặt kính.
3. Cách lau kính bằng nước xả quần áo: Pha dung dịch lau cửa kính với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính. Lưu ý, không dùng khăn bông.

4. Cách lau kính bằng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng
Hòa bột thạch cao hoặc bột phấn với nước lên kính. Chờ đến khi lớp thạch cao khô, dùng khăn lau sạch kính sẽ không còn vết bẩn nữa.
5. Cách lau kính bằng rượu trắng
Đối với những vết mờ do bụi bẩn và hơi ẩm trên cửa kính, nên dùng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau. Chỉ một lát sau, cửa kính sẽ sạch bóng ngay.
6. Cách lau kính bằng báo
Những vết bụi bẩn thông thường trên cửa kính, để làm sạch bạn hãy lấy tờ báo mềm cũ thấm nước hơi ẩm và lau sạch. Cuối cùng lau lại bằng khăn mềm khô.
7. Cách lau kính bằng giấm
Khi cửa kính bị dính sơn, dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, cửa sổ sẽ sạch bóng.
8. Cách lau kính bằng muối: Lấy miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính, một lát sau kính sẽ sáng bóng trở lại.

9. Cách lau kính bằng cát: Khi cửa kính không may bị làm bẩn bởi vết vôi, sơn tường, dùng khăn ướt trộn với một chút cát và lau. Sau khi lau vài đường vết sơn vôi sẽ mất đi.
10. Cách lau kính bằng nước rửa móng tay: Khi mặt kính bị ố vàng, bụi bẩn, dùng vài giọt nước tẩy sơn móng tay aceton để lau kính. Lưu ý, nên lau bằng giấy khô để có hiệu quả hơn.
 
 
 
 

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128