Nguy hại tiềm ẩn từ chất phóng xạ phòng X-quang

Trang chủ / Nguy hại tiềm ẩn từ chất phóng xạ phòng X-quang

Nguy hại tiềm ẩn từ chất phóng xạ phòng X-quang

Mô tả

Ảnh hưởng của các chất phóng xạ từ máy móc thiết bị chuẩn đoán xquang luôn là vấn đề được mọi người quan tâm và đặc biệt là tác hại của nó đối với cơ thể là vấn đề không thể không nói đến. Việc trang bị cho mình một vài kiến thức và tìm hiểu về hệ thống cửa chì phòng xquang sẽ giúp bạn tránh xa các mối nguy hại đấy nhé.

Nguy hại từ hệ thống máy móc “quá tuổi”

Theo nghiên cứu, máy Xquang càng cũ thì lượng chất phóng xạ khuếch tán trong không khí càng lớn, gây hại đối với không chỉ sức khỏe bệnh nhân mà còn là các y bác sĩ trực tiếp làm việc với những máy móc này. Đáng buồn thay, những đơn vị y tế chứa các “cụ” không phải ít mà là rất nhiều từ các phòng khám nhỏ đến các bệnh viện lớn, ôm trọn mọi nguy hại với sức khỏe những người xung quanh.

Nguy hại từ hệ thống máy móc quá tuổi

Nguy hại từ hệ thống máy móc “quá tuổi”

Coi nhẹ vấn đề an toàn bảo hộ

Thực tế ghi nhận cho thấy ở rất nhiều bệnh viện tại nước ta hiện nay ghi nhận liều suất tia X cao gấp 40 lần cho phép và thậm chí vượt 500 lần ở vị trí chiếu thẳng. Đặc biệt khi vấn đề bảo hộ luôn bị coi nhẹ mặc dù tác hại của các chất phóng xạ là không ai không biết. Không khó để bắt gặp những cánh cửa chì phòng xquang hở cả gang do quá nặng hay cao hơn hẳn so với mặt đất do thiết kế không đảm bảo tiêu chuẩn. Vậy điều gì sẽ xảy ra với những người bệnh đang mệt mỏi chờ đợi đến lượt mình ngay bên ngoài cánh cửa đầy nguy hại này đây?

Nguy hại từ những cánh cửa chì phòng xquang không đóng kín

Nguy hại từ những cánh cửa chì phòng xquang không đóng kín

Hậu quả đáng sợ đối với sức khỏe

Không phải bỗng nhiên mà mọi người đều được kiểm tra về tình trạng thai sản trước khi vào phòng xquang bởi lẽ những tác động của nó đến sức khỏe sinh sản là cực kỳ lớn. Và những hậu quả đáng sợ hơn về lâu dài như suy giảm bạch cầu, ung thư. Tác hại của chất phóng xạ từ máy xquang là không quá lớn nhưng ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe con người về lâu dài thực sự đáng báo động.

Tia X từ phòng Xquang có khả năng gây hại lớn tới sức khỏe đặc biệt là phụ nữ mang thai

Tia X từ phòng Xquang có khả năng gây hại lớn tới sức khỏe đặc biệt là phụ nữ mang thai

Chỉ có một câu trả lời duy nhất cho vấn đề này đó chính là việc siết chặt các quy định quy chuẩn an toàn về máy móc chuẩn đoán bệnh và đặc biệt là thay thế toàn bộ hệ thống cửa chì phòng xquang không đạt chuẩn bởi đây là điều kiện quyết định lượng chất phóng xạ nguy hại thoát ra ngoài gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe mọi người.

Cửa chì phòng Xquang Ychi đảm bảo tiêu chuẩn hàng đầu

Cửa chì phòng Xquang Ychi đảm bảo tiêu chuẩn hàng đầu

Để có thể đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn, việc tìm được một địa chỉ sản xuất và lắp đặt uy tín là điều cực kỳ cần thiết. Ychi Việt Nam là đơn vị chuyên sản xuất và lắp đặt hệ thống cửa bệnh viện bao gồm cửa chì phòng xquang, cửa phòng sạchcửa phòng mổ. Ngoài ra là đơn vị cung cấp những sản phẩm của tự động giá rẻ uy tín nhất không chỉ cho ngôi nhà mà còn là sự lựa chọn hàng đầu của các công trình công cộng và nhà máy, công ty. Đặt chất lượng lên hàng đầu, chúng tôi luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất từ Hàn Quốc và Nhật Bản, tạo nên những cánh cửa chất lượng nhất, đảm bảo mọi tiêu chuẩn an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ cho người dân.

Xem thêm:

Tiêu chuẩn cửa chì phòng xquang

Hệ thống cửa tự động chuyên dụng cho bệnh viện

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128