Tiêu chuẩn "buộc phải tuân thủ" của phòng mổ bệnh viện

Trang chủ / Tiêu chuẩn "buộc phải tuân thủ" của phòng mổ bệnh viện

Tiêu chuẩn "buộc phải tuân thủ" của phòng mổ bệnh viện

Mô tả

Tầm quan trọng của phòng mổ

Phòng mổ là nơi bệnh nhân thực hiện các ca phẫu thuật quan trọng vì vậy, ngoài tay nghề của bác sĩ thì môi trường phòng mổ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của ca phẫu thuật.

Không phải bỗng nhiên mà bác sĩ luôn phải tẩy trùng và thay mới hoàn toàn quần áo trước khi bước vào phòng mổ và tuân thủ mọi quy các cần có về vệ sinh để bảo vệ tốt nhất cho người bệnh.

 cửa phòng mổ

Phòng mổ bệnh viện là phòng chức năng vô cùng quan trọng của mỗi bệnh viện

Phòng mổ được xem là phòng sạch quan trọng nhất trong bệnh viện vì vậy, tính vô trùng luôn cần được đảm bảo và bảo vệ tuyệt đối bằng hệ thống cửa phòng mổ đạt chuẩn.

Thiết kế phòng mổ luôn phải đảm bảo tuyệt đối với cửa phòng mổ để ngăn chặn toàn bộ mọi nguy cơ có thể xảy ra làm thay đổi môi trường phòng mổ, gây bất lợi cho quá trình điều trị cũng như tính mạng của người bệnh.

Tiêu chuẩn cần đảm bảo khi thiết kế phòng mổ

Thiết kế 1 chiều

Phòng mổ bệnh viện luôn phải đảm bảo tuyệt đối thiết kế 1 chiều tức là phân biệt rõ ràng về các luồng giao thông sạch – bẩn, bác sĩ –  bệnh nhân, lối vào – ra để đảm bảo tuyệt đối tính sạch khuẩn của phòng mổ và tránh ảnh hưởng bởi bên ngoài bằng cửa phòng mổ.

Hệ thống cung cấp khí

Hệ thống khí y tế  vô cùng quan trọng đối với môi trường bệnh viện đặc biệt là tại các phòng sạch như phòng mổ bởi đây chính là yếu tố quyết định sự vô khuẩn tuyệt đối đảm bảo tính an toàn cho bệnh nhân.

Đối với phòng mổ thông thường cần đảm bảo đầy đủ về khí oxy, hút chân không và khí nén, một vài phòng mổ đặc biệt cần bổ sung nito và CO2. Ngoài ra, đầu ra của khí y tế cần được bố trí trên trần hoặc tường tránh việc vướng, mắc trong quá trình phẫu thuật.

cửa phòng mổ

Số lượng và độ vô trùng là điều bắt buộc tại mỗi phòng mổ

Trang thiết bị

Trang thiết bị phòng mổ luôn cần được đảm bảo đầy đủ tuyệt đối nhằm thuận lợi trong quá trình phẫu thuật như đèn mổ, đèn trần, máy móc cần thiết, bàn mổ, …

Đèn mổ luôn cần được kiểm tra thường xuyên cũng như đảm bảo tính vô trùng để tạo điều kiện ánh sáng tốt nhất, tránh quá chói hay quá tối trong quá trình phẫu thuật.

Bàn mổ là nơi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể bệnh nhân nên việc tẩy trùng trước và sau mỗi ca phẫu thuật là điều bắt buộc tại mỗi phòng mổ nhằm đảm bảo tính an toàn.

Máy móc, thiết bị cần chuẩn bị đầy đủ và còn khả năng sử dụng tốt tránh sai sót và đảm bảo phản ánh tình trạng bệnh nhân tốt nhất và hỗ trợ thực hiện các công tác phẫu thuật.

cửa phòng mổ

Cửa phòng mổ là điều bắt buộc phải quan tâm tại mỗi bệnh viện

Cửa phòng mổ

Hệ thống cửa bệnh viện luôn cần được đặc biệt quan tâm đặc biệt là cửa phòng sạch bởi tầm quan trọng của nó đối với hệ thống phòng sạch.

  • Cửa phòng mổ cần đảm bảo tính tự động, thuận lợi cho quá trình đưa bệnh nhân ra, vào kịp thời và hạn chế việc y bác sĩ tiếp xúc với vi khuẩn từ cánh cửa.
  • Được làm bằng các chất liệu đảm bảo nhằm hạn chế tối đa việc xâm nhập của vi khuẩn và ảnh hưởng của các tia độc từ máy móc đến cơ thể người bệnh cũng như bác sĩ và người nhà bệnh nhân.
  • Tuân thủ thiết kế chống ồn và kín khí tuyệt đối, đảm bảo tuyệt đối cho quá trình phẫu thuật.

Ychi Việt Nam luôn tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm cửa tự động, cửa kính tự động, cửa phòng mổ, cửa bệnh viện,…chính hãng, chất lượng nhất. Mọi sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp từ Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc,…sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất, nhằm đảm bảo sự an toàn và tiện lợi tuyệt đối cho mọi người dùng.

Xem thêm:

Thế nào là một hệ thống phòng sạch đạt tiêu chuẩn

Cửa bệnh viện – vấn đề không thể không quan tâm

Nguy hại tiềm ẩn từ chất phóng xạ phòng xquang

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128