Tiêu chuẩn phòng chụp CT đảm bảo an toàn

Trang chủ / Tiêu chuẩn phòng chụp CT đảm bảo an toàn

Tiêu chuẩn phòng chụp CT đảm bảo an toàn

Mô tả

Kỹ thuật chụp CT là một kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh phổ biến trong ngành Y tế hiện nay, là một trong những phương thức giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân. Tuy nhiên, để đạt tiêu chuẩn phòng chụp CT đảm bảo an toàn, tránh được những tác hại của tia phóng xạ gây ra thì khi thiết kế phòng chụp CT cần phải chú ý những điều sau đây! Cùng tham khảo nhé!

>>> Cửa kính cường lực và những đặc tính vượt trội

>>> Những công dụng của vách kính khung inox mà bạn không biết

1. Cửa phòng

Cửa phòng chụp CT, phòng chuẩn đoán hình ảnh đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế cần đạt các được những yêu cầu sau đây.

Đối với các cửa lớn:

 • Cánh cửa ra vào, cánh cửa thông giữa phòng bàn máy và phòng điều khiển tất cả đều phải được đảm bảo được bọc một lớp cản tia phóng xạ ( tia X) bằng vật liệu là chì lá, cao su chì… với độ dày đạt chuẩn 3mm.
 • Đèn tín hiệu, biển cảnh báo bức xạ phải được gắn đầy đủ bên ngoài mặt của của phòng CT.
 • Khi bệnh nhận cũng như nhân viên Y tế ra vào phòng đặt thiết bị cần đảm bảo đóng kín cửa một cách nhẹ nhàng để tránh tuyệt đối để lọt tia xạ ra ngoài khi thực hiện quá trình chiếu chụp. 

Cửa phòng chụp CT

Với sự phát triển tiến bộ như hiện nay nhiều cơ sở Y tế cao cấp còn sử dụng những loại cửa với thiết kế cửa tự động hiện đại mà vẫn đảm bảo được tín chống xạ cao.

Đối với cửa sổ:

 • Cửa sổ phải được thiết kế có khuôn bằng kim loại, gỗ hoặc cửa sổ vách kính inox ngăn tia xạ trong hoặc mờ để phục vụ cho việc chiếu sáng tự nhiên với độ sáng trong mức tiêu chuẩn.
 • Cửa sổ cần phải lắp đặt chốt an toàn.
 • Mọi cánh cửa trong phòng chụp CT cần đạt đúng tiêu chuẩn an toàn bức xạ, chống tia điện từ.

 

Gọi Ychi Việt Nam – 0988.848.948 0969.728.894 Sở hữu bộ cửa phòng chụp CT ngay hôm nay!

2. Vệ sinh trong phòng

Vệ sinh trong Y tế luôn là tiêu chuẩn hàng đầu của tất cả những phòng khám, bệnh viện. Chính vì vậy việc vệ sinh trong phòng chụp CT cũng là một trong những vấn đề cần được đặc biệt quan tâm cho một phòng chụp, chuẩn đoán hình ảnh đảm bảo an toàn.

 

Vệ sinh trong phòng chụp CT

Vệ sinh trong phòng chụp CT

Vệ sinh sạch sẽ môi trường trong phòng khám phải được thực hiện thường xuyên và cần thận để tránh gây ảnh hưởng tới thiết bị chụp chiếu. Kiểm soát độ ẩm trong phòng đặt thiết bị bằng máy hút ẩm nếu độ ẩm trong phòng quá cao. Thực hiện vệ sinh bề mặt cửa kính tự động để đảm bảo tất cả các tiêu chí trong phòng chụp đạt tiêu chuẩn nhất.

3. Tường phòng

Đảm bảo an toàn bức xạ trong phòng chụp CT không chỉ chú trọng đến đảm bảo sự kín của phòng ở những cánh cửa thường hay lắp đặt cửa tự động plus mà còn phải chú trọng tới cả bề mặt tường bao quanh phòng chụp. Bên cạnh việc sử dụng vật liệu ngăn ngừa tia xạ như gạch chống phóng xạ, ốp chì lá hay cao su chì hoặc sử dụng vữa barit thì còn cần đảm bảo lớp che phủ bề ngoài tường đạt tính thẩm mỹ cao bằng phẳng, có độ chống thấm cao.

Tường phòng chụp CT

Tường phòng chụp CT

Ngoài ra, khi thiết kế phòng chụp CT cũng cần quan tâm tới một vài chi tiết nhỏ chẳng hạn như gắn thanh chống va đập bên ngoài tường khu vực gần phòng chụp hay các phòng có chuyển cáng, xe và giường. Đó cũng chính là một trong những chi tiết để xét tiêu chuẩn một phòng chụp CT, phòng chuẩn đoán hình ảnh đảm bảo an toàn theo Bộ Y Tế đề ra.

Cửa tự động phòng CT – Sản phẩm hiện đại tiện lợi, được Cửa Tự Động Ychi Việt Nam bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng, hỗ trợ tư vấn lắp đặt toàn quốc. Trong quá trình sử dụng, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, khả năng vận hành và độ bền của sản phẩm. Khi có bất kỳ câu hỏi về sản phẩm cần giải đáp, quý khách sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Ngoài các sản phẩm cửa phòng CT, Ychi còn phân phối đa dạng các loại sản phẩm cửa tự động bệnh viện, cửa bọc chì phòng xquang, cửa vách kính khung bao inox, vách panel kháng khuẩn, gia công chấn gấp inox, inox ốp thang máy …

Gọi Ychi Việt Nam – 0988.848.948 / 0969.728.894 Sở hữu bộ cửa phòng CT ngay hôm nay!

Cửa tự động Plus Hàn Quốc

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XÂY DỰNG YCHI VIỆT NAM
Trụ sở chính: Số nhà 80, Ngõ 280 (Mặt KĐT Resco), Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Số 42 đường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
TP. HCM: số 201/53/8, Nguyễn Xí, P26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Hỗ trợ khách hàng 24/25: 0988.848.948 / 0969.728.894
Email: Ychivietnam@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/CuatudongYchi/

Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng chúng tôi!

♥ Tìm kiếm:

 • Cửa tự động phòng chụp CT
 • Lắp đặt cửa phòng CT bệnh viện
 • Báo giá cửa phòng CT bệnh viện
 • Cửa phòng CT chất lượng cao
 • Địa chỉ lắp đặt cửa phòng CT uy tín
 • Báo giá cửa phòng CT bệnh viện

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128