Những lý do bạn nên sử dụng cửa inox chống cháy

Trang chủ / Những lý do bạn nên sử dụng cửa inox chống cháy

Những lý do bạn nên sử dụng cửa inox chống cháy

Mô tả

Hiện nay tại các khu chung cư, các trung tâm thương mại, hay các toà nhà cao tầng đều sử dụng khá nhiều cửa chống cháy, cửa inox chống cháy. Vậy tại sao cửa chống cháy lại được sử dụng nhiều như vậy? Dưới đây là những lý do để bạn sử dụng cửa chống cháy cho ngôi nhà của mình.

>>>Sử dụng cửa tự động ngày càng nhiều trong các công trình

>>>Gia công cửa inox – Sự lựa chọn lý tưởng cho chủ đầu tư

Cửa inox chống cháy ngăn lửa và khói lan vào phòng

Các toà nhà cao tầng mọc lên san sát thêm vào đó là ý thức của người dân chưa cao đã gây ra hàng loạt các vụ cháy lớn, gây thiệt hại rất lớn cả về con người và của cải vật chất. Vì vậy cách tốt nhất để phòng tránh và giảm thiệt hại do cháy nổ gây ra là sử dụng cửa chống cháy.

Trong các trường hợp cụ thể, nếu xảy ra cháy nổ, các cửa chống cháy được thiết kế chịu nhiệt và lửa tốt nhằm giúp mọi người có thời gian sơ tán một cách an toàn.

Trên thị trường hiện nay Y Chi là một trong những công ty đã đi đầu trong công cuộc sản xuất, thiết kế cửa inox chống cháy hiện đại và sáng tạo, từng bước cải tiến như: ngăn ngừa khói rò rỉ, bảo vệ cửa ra vào khỏi bị tàn phá và bảo vệ sự sống cho con người trong những tình huống hỏa hoạn bất ngờ…

Biện pháp thi công, lắp đặt?

Khi bạn có nhu cầu lắp đặt cửa inox chống cháy của Y Chi bạn sẽ được đội ngũ nhân viên, kỹ sư đến tận nơi, tư vấn và thiết kế loại cửa chống cháy sao cho phù hợp nhất với không gian nhà bạn.

Trong thời gian sử dụng đội ngũ nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ thường xuyên tiến hành bảo trì, bảo dưỡng sao cho chiếc cửa inox chống cháy của bạn luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Cửa inox chống cháy thường được lắp đặt tại các vị trí như: Cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật. Với thiết kế góc mở 180 độ không làm tốn diện tích và không gian xung quanh.

Tính năng vượt trội?

Cửa chống cháy luôn tiến hành đổi mới, cải cách công nghệ để có thể sản xuất ra những chiếc cửa chống cháy có chất lượng tốt nhất hiện nay. Dưới đây là những chức năng vượt trội của cửa chống cháy:

Cửa chống cháy luôn có tay co thủy lực nên cửa luôn vận hành ở chế độ thường đóng giúp cửa luôn đóng trong mọi tình huống khẩn cấp.cua-inox-chong-chay

Cửa chống cháy có cấu tạo kín nên không cho khói lọt qua.

Có khả năng cách âm.

Cửa chống cháy ngăn chặn sự mất mát trong cuộc sống, nó tạo ra một rào cản an toàn giữa lửa và con người.

Một ý tưởng thông minh khi sản xuất cửa chống cháy là bổ sung thêm ký hiệu lửa vào khe hở xung quanh khung cửa khi lắp đặt. Mặc dù cửa chống cháy hiện đại được sản xuất vô cùng chính xác với những kỹ thuật thủ công, nhưng nó gần như là không thể tránh khỏi có những vết nứt trên cửa. Không ai muốn cửa chống cháy bị phá vỡ và trở nên vô dụng trong tình huống khẩn cấp, vì vậy sử dụng kí hiệu lửa có thể là cách thực tế nhất để giải quyết vấn đề này.

Khi cháy những ký hiệu lửa sẽ nở ra và bịt kín khe hở xung quanh khung cửa từ đó sẽ tạo ra một rào cản ngăn chặn lửa và khói xâm nhập.

Cửa chống cháy rất quan trọng đối với mọi nhà, văn phòng và khu vực công cộng, nó ngăn chặn lửa lây lan và có thể tạo ra một lối thoát hiểm an toàn.

Độ thẩm mỹ cao

Với xu thế hiện đại, sang trọng đẳng cấp, các gia đình đều có yêu cầu khắt khe về cánh cửa. Đặc biệt là đối với mẫu cửa chống cháy, họ không chỉ cần riêng một mục tiêu chống cháy hay mẫu mã thiết kế bắt mắt mà còn mang lại tiện nghi khi sử dụng nữa. Không những vậy, yếu tố kích thước thông thủy (Phong thủy) cũng không thể thiếu.

Vị trí lắp đặt cửa

Tùy theo từng nơi, từng vị trí cần lắp đặt hệ thống cửa chống cháy, chúng ta sẽ lựa chọn các loại cửa chống cháy sao cho phù hợp với từng vị trí trong ngôi nhà.

cua-inox-chong-chay

Đối với cửa chính: Người ta thường sử dụng loại cửa 2 cánh.

Đối với cửa phòng: Với cửa phòng riêng, bạn có thể lắp đặt cánh cửa đặc.

Với phòng dành cho trẻ nhỏ bạn có thể lắp đặt những cánh cửa thép có ô kính để tiện theo dõi mà không làm mất không gian riêng tư của trẻ.

Với phòng bếp, bạn có thể sử dụng mẫu cửa kính chống cháy để không làm mất đi sự sang trong cũng như có thể giúp gia đình mình cảm thấy gần gũi hơn trong căn phòng ám áp yêu thương.

Đối với cửa sảnh: Sảnh là một vị trí được khá nhiều người yêu thích bởi mục đích của nó khá mở rộng. Có thể ngồi đọc sách, thư giãn… Vì vậy cửa kính chống cháy là một sự lựa chọn thông minh. Thật tuyệt vời khi từ trong nhà có thể nhìn ra không gian bên ngoài sau những giờ làm căng thẳng. Hoặc đôi khi bạn có thể vô tình liếc nhìn những luống rau xanh ngoài vườn, ngoài lan can, sảnh…

Phong thủy

Việt Nam là một đất nước phương Đông nên chính vì thế vấn đề phong thủy là không thể bỏ qua. Tùy theo hướng nhà, gia chủ… các bạn có thể xem xét để lựa chọn mẫu cửa chống cháy cho ngôi nhà.

Trên đây là những lý do để bạn sử dụng cửa chống cháy cho ngôi nhà của mình. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn cửa chống cháy.

Nguồn: Sưu tầm 

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128