Tiêu chuẩn của hệ thống phòng sạch là gì? 

Trang chủ / Tiêu chuẩn của hệ thống phòng sạch là gì? 

Tiêu chuẩn của hệ thống phòng sạch là gì? 

Mô tả

Hệ thống phòng sạch cần những gì để đạt chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

>>> Công dụng cửa kho lạnh cho nhà máy dược

>>>Tìm hiểu về cấu tạo và đặc tính của thiết bị cửa phòng sạch

Nhiệt độ phòng

Nhiệt độ phòng luôn là yếu tố quan trọng nhất đối với hệ thống phòng sạch bởi mức nhiệt của phòng cần đảm bảo phù hợp với mỗi quy trình sản xuất cũng như bảo quản trong ngành điện tử, dược, thực phẩm,…để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình sản xuất cũng như tránh tuyệt đối tình trạng biến đổi chất ở thực phẩm và dược phẩm. Những cánh cửa phòng sạch là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo các điều kiện nhiệt độ bắt buộc để duy trì nhiệt độ ổn định trước sự thay đổi của thời tiết.

Độ ẩm phòng

Cùng với nhiệt độ thì độ ẩm là yếu tố rất quan trọng đối với quy trình sản xuất cũng như bảo quản của mọi sản phẩm. Nếu độ ẩm quá cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm và gián đoạn quy trình hoạt động của các khâu. Vì vậy hệ thống phòng sạch cần được bảo đảm độ ẩm duy trì ở mức cho phép nhờ sự bảo vệ của các cánh cửa phòng sạch đạt chuẩn.

Hệ thống phòng sạch cần đảm bảo chỉ tiêu nhiệt độ, độ ẩm chính xác theo tiêu chuẩn

Áp suất

Một trong những mục tiêu hàng đầu của phòng sạch đó là khả năng kháng khuẩn, chống bụi nhằm giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài môi trường vì vậy việc cân bằng áp suất trong phòng sạch là điều cực kỳ cần thiết.

Độ sạch khuẩn

Một phòng mổ, phòng hậu phẫu hay là một khu vực sản xuất bảo quản thực phẩm cần bảo đảm tuyệt đối khả năng kháng khuẩn tránh gây nguy hiểm đến người bệnh cũng như người sử dụng. Độ sạch cũng chính là điều kiện tiên quyết nhất để đánh giá một phòng sạch đạt tiêu chuẩn. Chính vì vậy, mọi phòng sạch đều phải được trang bị cửa phòng sạch với thiết kế đảm bảo nhằm phát huy tối đa hiệu quả sử dụng cũng như bảo vệ tốt nhất cho người sử dụng.

Hệ thống phòng sạch cần đảm bảo độ sạch khuẩn với hệ thống cửa phòng sạch

Tạp nhiễm

Phòng sạch phải được thiết kế nhằm đảm bảo giảm thiểu tối đa hiện tượng lẫn các tạp chất lạ vào sản phẩm, tránh hiện tượng biến đổi chất, hỏng hóc và sai lệch số liệu so với thiết kế chuẩn ban đầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, một hệ thống đạt chuẩn cần đảm bảo các khâu liên quan đến quá trình vận chuyển, đường thải cũng như quá trình hoạt động ra vào đặc biệt là hệ thống cửa phòng sạch và cơ điện.

Phòng sạch cần giảm thiểu tối đa lượng tạp chất xâm nhập bằng cửa phòng sạch

Phòng sạch đóng một vai trò hết sức quan trọng không chỉ trong quá trình sản xuất bảo quản mà còn là quá trình điều trị của người bệnh. Một hệ thống phòng sạch đảm bảo sẽ là điều kiện tiên quyết quyết định đến chất lượng và sự an toàn của người sử dụng. Vì vậy, một hệ thống phòng sạch được phép đưa vào sử dụng phải đảm bảo các tiêu chí tối thiểu về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, độ sạch, tạp nhiễm và để đảm bảo được điều này, phòng sạch cần được trang bị một hệ thống cửa phòng sạch đạt chuẩn từ những đơn vị uy tín hàng đầu.

Ychi Việt Nam, với kinh nghiệm từ hàng ngàn công trình trên khắp cả nước, chúng tôi là đơn vị hàng đầu cung cấp, lắp đặt thi công, sửa chữa và bảo trì bảo dưỡng các sản phẩm cửa tự động như cửa kính tự động, cửa phòng sạch, cửa bệnh viện,… với những công nghệ tiên tiến hàng đầu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm chính hãng, uy tín và chất lượng nhất tới tay người tiêu dùng.

Nguồn : Sưu tầm 

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128