Tìm hiểu về 7 bộ phận cấu tạo nên thiết bị cửa tự động nói chung

Trang chủ / Tìm hiểu về 7 bộ phận cấu tạo nên thiết bị cửa tự động nói chung

Tìm hiểu về 7 bộ phận cấu tạo nên thiết bị cửa tự động nói chung

Mô tả

Cửa tự động giờ đây không chỉ giới hạn ở những không gian sang trọng như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại mà loại cửa này còn được lắp đặt ở cả hộ gia đình, khu văn phòng, bệnh viện, phòng sạch… Tuy nhiên, chúng ta mới chỉ chú ý đến sự hiện đại của hệ thống cửa chứ chưa hoàn toàn hiểu hết về nó.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Ychi cung cấp những kiến thức cần thiết để giúp bạn hiểu hơn về loại cửa hiện đại này.

Vài nét khái quát về cửa tự động

Cửa tự động là loại cửa đóng, mở thông minh, tức là nó hoạt động không cần nhờ sức kéo của con người mà dựa trên xung điện được kích hoạt bằng cảm biến, điều khiển từ xa hoặc chính chiếc điện thoại của bạn. Vì vậy, cửa tự động là một phiên bản cao cấp hơn hẳn so với các cánh cửa truyền thống kiểu cũ. Lắp đặt cửa đóng mở tự động trở thành chìa khóa để nâng cấp không gian sống, giúp con người hiện đại tiết kiệm nhiều thời gian và sức lực.

Trong bài viết này Ychi đề cập chính tới loại thiết bị, hệ thống dành cho cửa trượt tự động trong đó chủ yếu là cửa kính tự động và cửa tự đóng mở chuyên dụng khác. Bài viết này sẽ không đề cập nhiều tới thiết bị dành cho cửa cổng tự động lắp đặt 3 loại mô tơ: Âm sàn, tay đòn, lùa.

07 bộ phận cấu tạo nên thiết bị cửa tự động nói chung

Bộ điều khiển

Bộ điều khiển cửa có vai trò là đầu não, tiếp nhận tín hiệu để đưa ra mệnh lệnh cho thiết bị tự điều khiển cửa. Khi tín hiệu được truyền đến, bộ điều khiển trung tâm sẽ xử lý và điều khiển mô tơ thiết bị để cửa mở ra hoặc khép vào theo ý người dùng.

Mô tơ cửa tự động

Mô tơ được xem là xương sống của hệ thống cửa. Mô tơ có tác chức năng mở cửa khi nhận tín hiệu từ bộ điều khiển. Mô tơ được kết nối với curoa, răng cưa để truyền lực khép mở cửa. Dựa vào công nghệ thường có hai dòng mô tơ không chổi than và có chổi than,dòng không chổi than hiện đại thường sử dùng đa số. Ngoài ra chia theo điện áp hoạt động của mô tơ cũng có hai loại là mô tơ điện áp 24V hoặc điện áp 220V.

Cảm biến cửa tự động ( mắt thần hoặc cảm biến lực)

Hai loại cảm biến cho cửa tự đóng mở được lắp đặt phổ biến nhất là cảm biến hồng ngoại (còn gọi là mất thần) và cảm biến lực. Khi phát hiện vật thể dựa trên sự thay đổi về nhiệt độ hoặc trọng lực, từ đó gửi tín hiệu về để bộ điều khiển trung tâm kịp thời xử lý việc khép và mở cửa. Ta sẽ thường thấy ở những cửa kính, hoặc cửa thông minh nói chung cửa sẽ tự mở khi có người tới gần và khép khi người đi xa đó là cảm biến hồng ngoại (hay còn gọi là mắt thần). Ngoài ra với cảm biến lực là khi chúng ta tác dụng lực như đá chân, chạm tay vào cửa tự mở.

Cảm biến an toàn

Để tăng độ an toàn trong quá trình sử dụng đóng cửa nhất định phải được trang bị cảm biến an toàn. Nó có nhiệm vụ phát hiện người hoặc vật xuất hiện khi cửa đang trong quá trình khép cửa. Nhờ có cảm biến an toàn mà cửa tự kịp thời đảo chiều khi gặp vật cản để tránh xảy ra tai nạn do va chạm giữa người và cửa.

Công tắc kiểm soát ra vào

Nếu cửa đóng mở tự động được lắp đặt ở những nơi đông người, cần kiểm soát số lượng người ra vào để đảm bảo an toàn, an ninh thì công tắc kiểm soát ra vào sẽ vô cùng hữu ích. Khi cửa có trang bị công tắc ra vào, người dùng cần đến một mã số, dấu vân tay hoặc thẻ từ – vai trò như chìa khóa mở cửa.

=>> Tại sao nên lắp đặt cửa kính tự động văn phòng công ty?

Điều khiển từ xa (remote)

Nếu cửa khép tự động không lắp đặt cảm biến thì người dùng sẽ kích hoạt nó qua một bộ điều từ xa. Ngoài ra lắp đặt thêm thiết bị kiểm soát vào ra hoặc các ứng dụng tích hợp với cửa cũng vai trò như một bộ điều khiển của cửa.

Ray trượt và các phụ kiện khác

Ray trượt và phụ kiện khác cho thiết bị cho cửa trượt tự động như dây curoa, răng cưa, tai treo, nắp hộp inox, con lăn… có vai trò giữ (tai treo), dẫn hướng (ray trượt), truyền lực (dây curoa) khi thực hiện đóng mở cửa.

Nếu bạn đang muốn lắp đặt cửa tự động hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết miễn phí quy trình, báo giá. Tại Ychi chúng tôi luôn có báo giá tốt nhất cho đại lý, công trình. Ychi – Đơn vị chuyên phân phối lắp đặt cửa tự động, cửa bệnh viện, cửa kính tự động 100% chính hãng với giá thành cạnh tranh cho đại lý và công trình.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128