Các loại cấu tạo cơ bản của cửa tự động bạn không hề biết

Trang chủ / Các loại cấu tạo cơ bản của cửa tự động bạn không hề biết

Các loại cấu tạo cơ bản của cửa tự động bạn không hề biết

Mô tả

Đã quá quen thuộc với những mẫu thiết kế, kiểu dáng, nhãn hiệu cửa tự động trên thị trường hiện nay. Và cũng có không ít các thông tin từ những nhà sản xuất đưa ra cho người tiêu dùng để có thể nhận biết đâu là sản phẩm cửa tự động chính hãng hay các phân biệt thế nào để nhận được các bảo dưỡng cho tuổi thọ cửa tự động không chỉ đúng như ghi trên các loại động cơ mà thậm chí còn có thể dùng được lâu hơn nữa mà không lo hiện tượng hư hỏng ảnh hưởng đến năng suất. Để làm nên điều ấy thì các loại cấu tạo cơ bản của cửa tự động bạn không hề biết sau đây sẽ giúp bạn điều khiển những gì bạn muốn trong tầm tay qua các thông tin sau đây.

>>> 5 hãng phụ kiện nổi bật nhất hiện nay của cửa tự động

>>> Mẹo biến cửa tự động giống như mới để đón xuân

1. Bộ điều khiển của cửa tự động

Đây là trung tâm điều khiển của toàn bộ hệ thống cửa tự động. Có thể coi bộ điều khiển chính là trái tim điều khiển hài hòa các động cơ cửa tự động. Chúng có thiết kế khá nhỏ gọn nhưng lại mang trong mình vô cùng nhiều các tính năng thông minh, sử dụng khá nhiều công nghệ hiện đại tiên tiến. Bộ điều khiển trung tâm cửa tự động có khả năng kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi để kiểm soát có thể kể đến như kết nối đầu lọc vân tay, cảm ứng, hay nút nhấn không dây và nhiều thiết bị khác.

Các loại cấu tạo cơ bản của cửa tự động bạn không hề biết 1

Bộ điều khiển trung tâm cửa tự động

Một vài chức năng khác của bộ điều khiển trung tâm cửa tự động này có thể kết hợp với cảm biến an toàn giúp cho mọi hoạt động của cửa tự động sẽ tự động báo khi có nguy hiểm xảy ra. Nhiều bạn khách hàng có hỏi để điều chỉnh tốc độ đóng mở ở đâu? Thì bộ điều khiển có thể giúp bạn giải quyết vấn đề ấy ngoài ra còn có điều chỉnh thời gian giữ cửa, khả năng phát hiện vật cản nhanh chóng,…

2. Motor cửa tự động

Có hai loại motor thông dụng là động cơ DC 24V và động cơ không chổi than 24V. Hoạt động của motor dựa vào điều khiển của bộ điều khiển trung tâm và được giảm tốc khi đang trong quá trình họat động nhờ bộ truyền động của trục vít và bánh vít.

Các loại cấu tạo cơ bản của cửa tự động bạn không hề biết 2

Motor cửa tự động chính hãng

Với hai động cơ kể trên thì loại động cơ hoạt động mà không có sự can thiệp của chổi than sẽ hoạt động tốt hơn vì động cơ khi lắp đặt cửa kính tự động có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không bị nóng nên và bạn không phải mất quá nhiều chi phí để thay thế chổi than và quá trình bảo dưỡng cửa tự động cũng được rút ngắn đáng kể.

3. Dây curoa cửa tự động

Đây là bộ phận truyền động của cửa tự động. Dây curoa này được kết nối từ động cơ qua pully không tải và liên kết với hai tai treo cửa tự động cho một hoạt động nhẹ nhàng êm ái không gây tiếng ồn, hay phát ra những tiếng khó chịu khi hoạt động.

Các loại cấu tạo cơ bản của cửa tự động bạn không hề biết 3

Dây curoa cửa tự động

Ngoài ra thiết kế dạng đai răng của dây curoa có khả năng chống trượt trong quá trình vận hành không có sảy ra sai sót gì đảm bảo an toàn. Và độ bền của dây curoa này có thể nói là khá cao nên khi sử dụng khác hàng có thể hoàn toàn yên tâm và khi sửa chữa cửa tự động có thể thay thế bộ phận này một cách dễ dàng nhanh chóng.

4. Thanh ray cửa tự động

Thanh ray của cửa tự động là một bộ phận làm giá đỡ cho thiết bị và cánh cửa và làm đường ray cho bộ tai treo bánh xe để hỗ trợ quá trình hoạt động của các động cơ.

 Các loại cấu tạo cơ bản của cửa tự động bạn không hề biết 4

Thanh ray của cửa tự động thường dùng

Thanh ray vừa có tác dụng như một hộp kỹ thuật, thường được làm bằng hợp kim nhôm có thể có gân inox tùy theo từng loại thiết kế cửa tự động.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XÂY DỰNG YCHI VIỆT NAM

Hà Nội: Số nhà 80, Ngõ 280 ( Mặt KĐT Resco), Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

TP. HCM: số 201/53/8, Nguyễn Xí, P26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 04. 463291420

Fax: 04.63291422

Email: Ychivietnam@gmail.com

Website: https://cuatudong.org

Hotline: 0988 848 948 / 09888 66673

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128