Cửa chì bệnh viện có cấu tạo đặc biệt như thế nào?

Trang chủ / Cửa chì bệnh viện có cấu tạo đặc biệt như thế nào?

Cửa chì bệnh viện có cấu tạo đặc biệt như thế nào?

Mô tả

Cửa chì bệnh viện – loại cửa bọc chì chuyên dụng, thiết kế đặc biệt dành riêng cho các phòng chụp và chuẩn đoán hình ảnh trong các bệnh viện như: phòng chụp Xquang, phòng CT-Scaner, phòng MRI, phòng đo độ loãng xương … .Đặc điểm của các loại phòng này thường xử dụng nhiều các thiết bị máy móc phát sinh tia phóng xạ, tạo môi trường có nguy cơ nhiễm xạ cao nhất trong các phòng tại bệnh viện. Cửa chì là giải pháp hữu hiệu nhất giúp kiểm soát, ngăn cản các tia phóng xạ thoát ra ngoài, đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, an toàn cho sức khỏe của các y bác sĩ, y tá cũng như bệnh nhân và mọi người xung quang. 

Đặc biệt, ngoài tác dụng chính là ngăn tia phóng xạ gây hại tới sức khỏe con người, cửa bọc chì bệnh viện còn có khả năng duy trì nhiệt độ thích hợp trong các phòng có môi trường nhiễm xạ cao; giúp kiểm soát tối đa vấn đề ra vào cửa do được trang bị hệ thống khóa thông minh; độ mở phù hợp để thuận tiện cho việc vận chuyển bệnh nhân và các thiết bị y tế. Với rất nhiều những ưu điểm vượt trội kể trên, cửa chì là lựa chọn số một của hầu hết các bệnh viện lớn nhỏ, và là một trong những thiết bị không thể thiếu với ngành y tế. 

Phạm vi sử dụng của cửa bọc chì bệnh viện

Các bệnh viện thường sử dụng các thiết bị máy móc để phục vụ cho việc chụp và chẩn đoán hình ảnh. Đây đều là các thiết bị máy móc này phát sinh ra tia phóng xạ gây nguy hiểm cho con người.

Chính vì vậy, cửa chì bệnh viện được sử dụng trong các phòng sử dụng máy phát ra tia phóng xạ như: Phòng X-quang, Phòng CT-Scaner, Phòng MRI, Phòng đo độ loãng xương, phòng mổ… để kiểm soát, ngăn tia phóng xạ thoát ra ngoài, tránh ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh và sức khỏe của các bác sĩ, y tá cũng như bệnh nhân.

Xem thêm: Dự án Cửa chì phòng chụp Xquang Ychi đã thực hiện

Cửa chì bệnh viện
         Cửa chì sử dụng trong các khu vực sử dụng các loại máy phát ra tia phóng xạ

cửa bệnh viện

Đặc điểm cấu tạo của cửa bệnh viện bọc chì

Cửa bệnh viện bọc chì có 2 kiểu cơ bản là cửa mở quay và cửa mở trượt. Tuy nhiên để  bảo vệ tuyệt đối không cho chất phóng xạ lọt ra ngoài không gian ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người xung quanh thì loại cửa bệnh viện này phải được thiết kế, cấu tạo đạt tiêu chuẩn kĩ thuật.

cửa chì bệnh viện
             Cửa bọc chì bệnh viện mở quay (bên trái), cửa mở trượt (bên phải)

Cửa bọc chì dùng trong bệnh viện thường làm bằng thép hoặc Inox dày ngăn tia phóng xạ đạt 99.5%. Phần cánh cửa bọc chì  bệnh viện làm bằng thép sơn tĩnh điện hoặc Inox bên trong dùng bông thủy tĩnh hoặc vật liệu honeycomb và cũng được dát chì dày tùy theo chức năng từng máy sử dụng trong phòng.

cửa chì bệnh viện
                    

Gọi Ychi Việt Nam – 09.1900.9128 / 0988.848.948 Nhận báo tư vấn báo giá nhanh nhất!

Lắp đặt cửa chì bệnh viện và những lưu ý không thể bỏ qua

Đặc biệt các sản phẩm cửa chì, cửa phòng mổ bệnh viện,… luôn phải đảm bảo độ kín khít không cho tia phóng xạ phát ra ngoài. Để đạt được điều đó ngay từ khâu thiết kế, thi công loại cửa này tốt nhất phải được thực hiện bởi các đơn vị có kinh nghiệm và chuyên môn cao nhằm đắp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe.

Một số lưu ý trong thiết kế, lắp đặt cửa chì bệnh viện: 

Để đảm bảo cửa bọc chì bệnh viện đảm bảo đầy đủ các yêu cầu cả về chất lượng và tính thẩm mỹ cao, trong quá trình thiết kế, thi công lắp đặt cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau: 
– Cửa cần được thiết kế khít kín để đảm bảo ngăn cản không cho tia phóng xạ thoát ra ngoài.
– Để thuận tiện cho việc quan sát bên ngoài, cửa chì có thể thiết kế kết hợp với kính chì ngăn tia phóng xạ.
– Cửa bọc chì dạng mở quay thì bốn góc cánh cũng phải kín và phần chân cánh bên trong phải có inox bọc chì để đảm bảo độ khít tối đa.
– Cửa chì dạng mở trượt phải có phần cánh đảm bảo sau khi đóng cả bốn cạnh cửa phải trườn qua ô tường một khoảng từ 40 đến 50 mm. Phần chân cánh cửa phải hạ âm sàn xuống đất.
– Đặc biệt bất kỳ sản phẩm cửa bọc chì bệnh viện nào khi lắp đặt cũng phải được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và cấp giấy phép hoạt động.

Ychi Việt Nam nhận thi công, lắp đặt cửa bọc chì bệnh viện đạt chuẩn chất lượng

Hiện nay, Ychi Việt Nam là một đơn vị phân phối, lắp đặt  cửa bọc chì bệnh viện đạt chuẩn về chất lượng, bảo vệ an toàn cho sức khỏe con người. Các sản phẩm cửa bệnh viện tại Ychi Việt Nam hoàn toàn tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt về các thông số kĩ thuật.

cửa chì bệnh viện
              Ychi Việt Nam nhận thi công, lắp đặt cửa bệnh viện bọc chì

Ưu điểm vượt trội của cửa bọc chì được cung cấp bởi Ychi Việt Nam

Cửa chì bệnh viện được cung cấp bởi Ychi Việt Nam ngoài việc đảm bảo tính an toàn cao giúp kiểm soát và ngăn chặn phóng xạ còn có nhiều ưu điểm như:

  • Cửa chì có khả năng duy trì nhiệt độ thích hợp trong phòng.
  • Sản phẩm cửa chì có tính an ninh cao do có hệ thống khóa cửa thông minh giúp kiểm soát vấn đề ra vào cửa.
  • Độ mở của cửa bọc chì bệnh viện phù hợp, thuận tiện cho việc vận chuyển bệnh nhân, các thiết bị máy móc.
  • Ychi Việt Nam cung cấp đầy đủ hai loại là cửa mở trượt và cửa mở quay, tạo điều kiện cho khách hàng lựa chọn thoải mái.
cửa chì bệnh viện
     Nhân viên của Ychi Việt Nam trực tiếp thi công, lắp đặt cửa chì tận công trình

>> Xem thêm VIDEO:

Cửa bọc chì bệnh viện – Sản phẩm cửa tự động hiện đại không thể thiếu của mọi dự án bệnh viện, phòng khám. Cửa chì được Cửa Tự Động Ychi Việt Nam bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng, hỗ trợ tư vấn lắp đặt toàn quốc. Trong quá trình sử dụng, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, khả năng vận hành và độ bền của sản phẩm. Khi có bất kỳ câu hỏi về sản phẩm cần giải đáp, quý khách sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Đặc biệt, tại Ychi Việt Nam, trước khi đưa vào lắp đặt, mỗi sản phẩm cửa tự động của mỗi đơn vị đều phải trải qua quy trình kiểm tra và thử nghiệm chặt chẽ, đảm bảo quá trình đưa vào hoạt động không xảy ra những rủi ro đáng tiếc. Vì vậy, dù lựa chọn cửa bệnh viện bọc chì hay các loại cửa tự động, cửa phòng sạch, cửa chống cháy,… của Ychi, khách hàng đều hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm.

Ngoài các sản phẩm cửa tự động bọc chì phòng xquang, Ychi còn phân phối đa dạng các loại sản phẩm cửa tự động, cửa vách kính khung bao inox, cửa phòng bệnh nhân, cửa phòng hậu phẫu, vách panel kháng khuẩn, gia công chấn gấp inox, các thiết bị tủ kệ inox y tế …

Gọi Ychi Việt Nam – 0988.848.948 / 0969.728.894 Sở hữu bộ cửa chì bệnh viện ngay hôm nay!Cửa tự động Plus Hàn Quốc

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XÂY DỰNG YCHI VIỆT NAM
Trụ sở chính: Số nhà 80, Ngõ 280 (Mặt KĐT Resco), Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Số 42 đường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
TP. HCM: số 201/53/8, Nguyễn Xí, P26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Hỗ trợ khách hàng 24/7: 0988.848.948 / 0969.728.894
Email: Ychivietnam@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/CuatudongYchi/

Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng chúng tôi!

♥ Tìm kiếm:

  • Cửa chì bệnh viện chất lượng cao
  • Cửa chì tự động bệnh viện giá rẻ
  • Cửa tự động phòng bệnh nhân 
  • Cửa tự động bọc chì phòng xquang
  • Cửa bọc chì phòng xquang bệnh viện
  • Lắp đặt cửa chì phòng xquang bệnh viện

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128