Cửa tự động bảo vệ cho ngôi nhà của bạn

Trang chủ / Cửa tự động bảo vệ cho ngôi nhà của bạn

Cửa tự động bảo vệ cho ngôi nhà của bạn

Mô tả

An toàn phòng cháy chữa cháy đề cao yếu tố thoát hiểm của tòa nhà trong khi đó an ninh tòa nhà lại tạo ra các “tường rào” kiên cố vững chắc ở khu vực lối ra vào nhằm kiểm soát và hạn chế người qua lại. Cửa tự động giải quyết hai vấn đề này.

>>>Những lý do khiến khách hàng muốn lắp đặt cửa tự động

>>>Hướng dẫn cách bảo trì cửa kính tự động chuẩn kỹ thuật

An ninh tòa nhà là gì?

An ninh tòa nhà có nghĩa là đưa ra một loạt các biện pháp phòng ngừa vì mức độ đe dọa phụ thuộc vào tính chất của tòa nhà và dự án. Ví dụ sân bay hay các dự án sân vận động thì sẽ cần mức độ an ninh cao hơn các tòa nhà văn phòng hoặc dự án chung cư.

Điều này không có nghĩa là chúng ta được phép mất cảnh giác với các mối hiểm họa nhỏ hơn, vì ngay cả những nơi mà chúng ta tưởng chừng an toàn cũng có thể trở thành mục tiêu xâm phạm. Nhìn lại, thế kỷ 19 được đánh giá là có nhiều vụ xả súng nhất trong lịch sử vào khu vực trường học – điều mà không ai có thể lường trước được, và hiện nay trường học là một trong những mục tiêu của khủng bố, đặc biệt tỷ lệ này rất cao tại Mỹ.

Ngay cả khi bạn không phải là mục tiêu của khủng bố nhưng không có gì là không thể, bạn cần đặt mình ở mức bảo vệ cao nhất trước hàng loạt mối đe dọa an ninh thực sự. An ninh có thể được hiểu là bảo vệ tài sản tránh trộm cắp, phá hoại tài sản, hay mức độ cao hơn như khủng bố, ném bom. Giảm thiểu rủi ro cho những người sử dụng dịch vụ hoặc đến tòa nhà là yếu tố quan trọng hàng đầu trong chiến lược an ninh tòa nhà.

Về an toàn cháy nổ

Khi xây dựng hệ thống an ninh tòa nhà, các giải pháp được xem xét tính đồng bộ với hệ thống phòng cháy chữa cháy. Theo nguyên tắc thiết lập an ninh thì cấp độ an ninh tỷ lệ thuận với việc kiểm soát chặt chẽ lối ra vào nhà, tuy nhiên việc này sẽ ảnh hưởng đến việc thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn.

An toàn cháy nổ không chỉ đơn giản là tạo lối thoát hiểm khỏi tòa nhà; các chuyên gia về phòng cháy chữa cháy khuyến cáo lối thoát hiểm không được có vật cản, cửa cần được mở nhanh chóng theo hướng di chuyển của từ trong ra ngoài và cửa không được có khóa.

An toàn phòng cháy chữa cháy và an ninh tòa nhà có thể triển khai cùng một lúc nhưng cần có giải pháp đồng bộ. Một số yếu tố cần được xem xét khi triển khai an toàn phòng cháy chữa cháy như: Lối thoát hiểm dành riêng cho trường hợp khẩn cấp; nhân viên được tập huấn quy trình thoát hiểm khi tòa nhà gặp sự cố cháy nổ.

Cửa tự động giải quyết được cả hai vấn đề an toàn cháy nổ và an ninh tòa nhà

Một giải pháp mới, hệ thống cửa tự động giải quyết được cả hai vấn đề về an toàn cháy nổ và an ninh tòa nhà khi cửa được kết nối với đèn báo cháy, khi đèn báo cháy bật tất cả các hệ thống cửa sẽ tự động mở tạo lối thoát hiểm khẩn cấp hoặc đóng nhằm hạn chế tiếp cận nơi diễn ra hỏa hoạn hoặc ngăn chặn cháy lan rộng. Ngoài ra còn có tùy chọn lắp đặt cửa tự động chống cháy để giúp bảo vệ khỏi hỏa hoạn và giảm nguy cơ thương tích cho con người trong trường hợp này.

Thêm vào đó, phương án cửa ngách có thể sử dụng cửa tự động trang bị tay đẩy khóa một chiều, cho phép các cánh cửa tự động được đẩy ra ngoài bằng tay để tạo điều kiện thoát hiểm khẩn cấp. Hệ thống tách rời này tạo ra một khoảng không an toàn, có nghĩa là cửa có thể được đẩy mở một trong hai cách và vẫn sẽ hoạt động ngay cả trong trường hợp mất điện hoặc hệ thống liên quan đến báo cháy. Cửa tự động là một phương án tuyệt vời khi thực hiện được hai nhiệm vụ cùng lúc, một là đảm bảo an ninh an toàn tòa nhà, hai là an toàn phòng cháy chữa cháy.

Nguồn: Sưu tầm

 

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128