Lắp đặt cửa chì bệnh viện và những lưu ý không thể bỏ qua

Trang chủ / Lắp đặt cửa chì bệnh viện và những lưu ý không thể bỏ qua

Lắp đặt cửa chì bệnh viện và những lưu ý không thể bỏ qua

Mô tả

Cửa chì bệnh viện là thiết bị không thể thiếu để tạo môi trường vô trùng, an toàn cho các công tác khám, chữa bệnh. Các bệnh viện cần lưu ý những điều quan trọng sau trước khi lắp cửa chì.

Nhằm tạo điều kiện cho công tác khám, chữa bệnh được hiệu quả hơn, các bệnh viện đang có xu hướng đầu tư cửa chì để làm cửa phòng X – Quang, phòng CT, phòng MRI, phòng đo loãng xương,… Vậy khi lắp đặt cửa chì bệnh viện thì cần lưu ý những gì? 

Lưu ý quan trọng khi lắp đặt cửa chì bệnh viện

Do đặc thù được sử dụng cho các phòng làm việc với tia phóng xạ nên các bệnh viện cần xem xét kỹ những yếu tố sau khi đầu tư lắp đặt cửa chì:

  • Độ kín khít của cửa chì: Cửa chì phải được thiết kế thật khít để đảm bảo tia phóng xạ không đi ra môi trường bên ngoài. 
  • Đối với cửa chì dạng trượt: Bốn cạnh cửa phải chườm qua ô tường một khoảng từ 40 – 50 mm, chân cửa phải chạm sát đất hoặc hạ âm sàn xuống đất.
  • Đối với cửa chì dạng quay: Bốn góc cánh cửa phải kín, chân cánh bên trong phải được bọc inox để gia tăng độ khít.

Lắp đặt cửa chì bệnh viện và những lưu ý không thể bỏ qua

Cửa chì phải đảm bảo độ kín khít

  • Cửa phải được cung cấp và thi công bởi các đơn vị uy tín, đảm bảo sản phẩm có chất lượng đồng đều, tuổi thọ dài lâu và luôn đạt tiêu chuẩn cần thiết cho cửa chì dùng trong y tế.
  • Sản phẩm cửa chì phải được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và cấp giấy phép hoạt động.

Tại sao bệnh viện nên dùng cửa chì?

Cửa chì bệnh viện sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội để giúp các đơn vị y tế yên tâm hơn trong mọi hoạt động chữa trị. Những điểm mạnh tiêu biểu nhất có thể kể đến như:

1. Ngăn ngừa tia phóng xạ đi ra môi trường ngoài

Tia phóng xạ rất độc hại đối với cơ thể con người là điều ai cũng biết. Trong các hoạt động khám chữa bệnh, cường độ tia phóng xạ được nghiên cứu để phát ra ở mức phù hợp. Tuy nhiên, nếu phòng chiếu tia phóng xạ không được lắp đặt cửa chì thì tia phóng xạ có thể bị rò rỉ ra ngoài. Chúng sẽ có những tác động xấu đến sức khỏe của bác sĩ và bệnh nhân.

Lắp đặt cửa chì bệnh viện và những lưu ý không thể bỏ qua

Phòng X-quang cần phải được lắp đặt cửa chì để kiểm soát tia X

2. Đảm bảo môi trường khám, chữa bệnh lý tưởng

Ngoài cửa phòng sạch ra thì cửa chì cũng có thể ngăn ngừa vi khuẩn, mầm bệnh trong bệnh viện để tạo ra môi trường vô trùng cho các hoạt động y tế. Các phòng khám bệnh lắp đặt cửa chì sẽ được duy trì nhiệt độ và độ ẩm ở mức thích hợp, phục vụ tốt cho công tác chữa trị.

Lắp đặt cửa chì bệnh viện và những lưu ý không thể bỏ qua

Cửa chì tạo môi trường làm việc lý tưởng cho các hoạt động y tế

3. Đảm bảo an ninh

Cửa chì bệnh viện thường được cấu tạo từ thép cao cấp sơn tĩnh điện, có bọc chì hoặc làm bằng inox dày, bên trong dùng bông thủy tinh hoặc vật liệu honeycomb, cũng có bọc chì nên rất chắc chắn. Ngày nay, cửa chì còn có thêm hệ thống khóa thông minh nên có thể kiểm soát an ninh rất tốt.

Có thể nói cửa chì là thiết bị vô cùng quan trọng mà bệnh viện, phòng khám nên lắp đặt càng sớm càng tốt. Nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp cửa chì cao cấp với mẫu mã đa dạng, chất lượng hàng đầu thì có thể liên hệ với Ychi Việt Nam.

Lắp đặt cửa chì bệnh viện và những lưu ý không thể bỏ qua

Kỹ thuật viên của Ychi Việt Nam đang lắp đặt cửa chì

Công ty Ychi là đơn vị đi đầu trong việc thiết kế và thi công cửa chì cao cấp tại Việt Nam. Trước khi mang tới lắp đặt cho các công trình, cửa chì sẽ được Ychi Việt Nam kiểm tra và thử nghiệm kỹ càng, đảm bảo không xảy ra lỗi khi hoạt động. Ychi hiện có đầy đủ cả cửa chì mở xoay và mở trượt để các đơn vị lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng.

 

Để được tư vấn cụ thể về dịch vụ thiết kế thi công cửa chì bệnh viện, quý khách vui lòng liên hệ với Ychi Việt Nam theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XÂY DỰNG YCHI VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 88B, đường K3, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024. 463291420 – Fax: 024.63291422

Email: ychivietnam@gmail.com

Hotline: 0988 848 948 / 09888 666 73

Fanpage: Công ty Cổ phần công nghiệp xây dựng Ychi Việt Nam

Nguồn: Sưu tầm

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128