Top 4 món phụ kiện không thể thiếu của cửa tự động

Trang chủ / Top 4 món phụ kiện không thể thiếu của cửa tự động

Top 4 món phụ kiện không thể thiếu của cửa tự động

Mô tả

Khi đến các siêu thị, trung tâm thương mại, chúng ta thường bị ấn tượng bởi những chiếc cửa kính tự động bởi sự thông minh, hiện đại cũng như tính thẩm mỹ của nó. Vậy đâu là những phụ kiện cần thiết để tạo nên một bộ cửa kính tự động hoàn chỉnh? Trong bài viết dưới đây, hãy điểm qua một lượt các loại phụ kiện cửa kính tự động.

>> Cửa tự động nhà máy Hà Nội hiện đại, giá tốt nhất cho chủ đầu tư

>> Tìm hiểu về các loại cửa tự động phổ biến hiện nay

Vài nét khái quát về cửa kính tự động

Cửa kính tự động là loại cửa hiện đại được tích hợp mô tơ cửa, cổng tự động. Nếu như các loại cửa kính kiểu cũ sử dụng sức người để đóng/ mở cửa thì cửa kính tự động được trang bị mô tơ cửa và hệ thống cảm biến hiện đại để phát hiện vật thể đang đến gần, từ đó đóng, mở cửa hoàn toàn tự động. Sự thông minh, hiện đại của cửa kính tự động đã giúp việc đi lại, di chuyển của mọi người trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Cũng chính vì lí do đó mà nó được sử dụng nhiều ở những nơi công cộng, có đông người qua lại như siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn để tránh ùn tắc, đồng thời tạo nên diện mạo mới cho không gian.

bộ giảm tốc cửa tự độngCửa kính tự động làm nên không gian sang trọng

Top 4 món phụ kiện cửa kính tự động cần thiết

Bên cạnh các thiết bị chính như mô tơ cửa tự động, hệ thống điều khiển, chúng ta cũng không thể xem nhẹ vai trò của phụ kiện cửa kính tự động. Bộ phụ kiện cửa kính tự động với những tính năng ưu việt sẽ giúp làm nên sự sang trọng, hiện đại của chiếc cửa kính tự động. Các linh phụ kiện cửa kính tự động có thể kể đến là máy trung tâm điều khiển cửa tự động, cảm biến an toàn, dây curoa cửa tự động, ray nhôm cửa tự động, nắp che kĩ thuật cửa tự động, mắt thần, công tắc chức năng cửa, con lăn cửa tự động, nút bấm không dây- có dây, động cơ, ray hợp kim cửa trượt, mắt cảm biến phát hiện chuyển hướng, pully không tải cửa tự động, công tắc nguồn, nút exit, vân tay, thẻ quẹt….


Phụ kiện cửa kính tự động
  1. Cảm biến an toàn

Cảm biến an toàn là phụ kiện hết sức quan trọng để tăng độ an toàn cho cửa kính tự động. Bộ cảm biến này có nhiệm vụ phát hiện vật thể trong quá trình hoạt động của cửa, sau đó truyền tín hiệu về bộ điều khiển để kịp thời đảo chiều, tránh vỡ kính và gây ra những tai nạn do va chạm giữa người và cửa.

  1. Cảm biến mở cửa

Các loại cảm biến mở cửa thường được sử dụng ở cửa kính tự động là cảm biến hồng ngoại hoặc cảm biến chuyển động. Các cảm biến hay còn gọi là mắt thần sẽ phát hiện chuyển động của vật thể dựa trên nhiệt độ hoặc trọng lượng, từ đó truyền tín hiệu về bộ điều khiển để cửa mở ra tự động. Các cảm biến này cũng có thể được ngụy trang bên dưới một tấm thảm ở bên dưới cửa.

  1. Nút ấn cửa không dây

Bộ nút ấn không dây của cửa kính tự động gồm 1 hoặc 2 công tắc mở cửa và 1 bộ nhận tín hiệu. Nút ấn cửa không dây hoạt động giống như một chiếc điều khiển từ xa với nút nhấn đóng vai trò là bộ phát tín hiệu mở cửa, còn bộ phận nhận tín hiệu được nối trực tiếp với bộ điều khiển trung tâm của cửa. Nút ấn không dây phù hợp với những bộ cửa kính tự động sát lối đi hoặc không gian trong nhà nhỏ…

  1. Công tắc kiểm soát ra vào

Nếu cửa kính tự động được lắp đặt ở những nơi cần kiểm soát lượng người ra vào như khu văn phòng thì công tắc kiểm soát ra vào sẽ vô cùng hữu ích. Để có thể mở cửa, mọi người cần phải sử dụng thẻ từ, vân tay hoặc một mã số nào đó.

Nguồn:sưu tầm

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128