Vai trò của cửa phòng CT

Trang chủ / Vai trò của cửa phòng CT

Vai trò của cửa phòng CT

Mô tả

Được biết đến là một trong những phát minh quan trong của lịch sử y học hiện đại, tia X mang lại những ứng dụng tuyệt vời trong chẩn đoán và điều trị bệnh với độ chính xác vượt trội. Tuy nhiên, tia X có rất nhiều bức xạ sóng điện từ nên sẽ rất nguy hiểm nếu để lọt tia bức xạ khi chiếu chụp ra bên ngoài. Bởi vậy, cửa phòng CT có vai trò đặc biệt quan trọng và là tấm lá chán chuyên biệt đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Xem thêm:

>>> Ứng dụng của cửa phòng hậu phẫu

>>> Thiết bị phòng sạch là gì?

Tia X và những mối nguy tiềm ẩn?

Tia X mang lại nhiều lơi ích ưu việt trong chẩn đoán hình ảnh và phát hiện tình trạng bênh cũng như điều trị. Ngoài việc đóng góp một phần đáng kể trong sự phát triển của cuộc sống hiện đại, nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra răng bức xạ còn tiềm ẩn mối nguy hiểm đến con người và môi trường nếu không được quan tâm đúng mức.

Nó là tác nhân có thể liên quan tới bệnh tật và gây ra sự thương tổn đến tế bào và hệ thống cơ quan của con người, cụ thể là làm thay đổi DNA trong các tế bào sống khiến cho các tế bào đột biến dẫn tới khả năng gây ung thư có nguy cơ gia tăng. Bởi thế, thiết kế phòng chụp CT đạt chuẩn, đặc biệt công tác chọn cửa bệnh viện là một trong những việc làm tối quan trọng khi xây dựng bệnh viện.

Không gian phòng chụp CT

Không gian của phòng chụp CT

Thế nào là cửa phòng CT đạt chuẩn?

Chính vì những đặc tính: tính truyền thẳng và đâm xuyên, tính bị hấp thu, tính chất quang học và tác dụng sinh học mà cửa phòng CT là một trong những cửa chì bệnh viện chuyên dụng được nhà sản xuất đặc biệt chú trọng trong thiết kế. Nhằm đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu như cửa kín khí và đóng mở tự động mà không cần tiếp xúc, thông qua công tắc cảm ứng trọng lương…, cửa chì trải qua những quy trình kiểm tra kiểm định chất lượng nghiêm ngặt giúp đảm bảo an toàn cho các bệnh viện, phòng khám.

Cửa phòng CT đạt chuẩn

Cửa phòng CT đạt chuẩn

Cửa phòng CT là loại cửa có thể chắn tia bức xạ và đạt chuẩn khi:

  • Cánh cửa bọc vật liệu cản tia bức xạ (chì lá, cao su chì…)
  • Ngang tầm mắt ở mặt ngoài của phòng có đèn và biển cảnh báo bức xạ
  • Cửa phòng đóng mở nhẹ nhàng và vẫn đảm bảo kín khí, không để lọt tia bức xạ khi chiếu chụp bởi tia X có thể truyền thẳng theo mọi hướng và có thể xuyên qua vật chất, cơ thể.

 

Lắp đặt cửa phòng CT

Cửa phòng CT của khoa chẩn đoán hình ảnh

Do đó, cửa phòng CT sẽ giúp tạo không gian yên tĩnh tối ưu, đảm bảo an toàn và mang lại môi trường điều trị lý tưởng cho người bệnh.

Sự thông minh trong thiết kế cũng như chất lượng của phòng CT ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sức khỏe của người bệnh và đội ngũ y bác sĩ, bởi vậy các bệnh viện và nhà thi công nên đặc biệt chú trọng đến việc chọn nhà phân phối cửa phòng uy tín và chính hãng.

Một trong những sự lựa chọn hàng đầu mà nhà thi công có thể tin tưởng đó là cửa tự động Ychi – đơn vị chuyên thi công, lắp đặt cửa tự động, cửa phòng CT cũng như các công trình lớn nhỏ khác. Khi người sử dụng lắp đặt cửa phòng CT hay các loại cửa tự động khác của Ychi sẽ được đảm bảo dòng sản phẩm chính hãng đạt tiêu chuẩn quốc tế với thời gian sử dụng cao, ngoài ra còn nhận được các dịch vụ ưu đãi. 

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128