Bộ giảm tốc cửa tự động – Kiểm soát chuyển động và độ chính xác cao

Trang chủ / Bộ giảm tốc cửa tự động – Kiểm soát chuyển động và độ chính xác cao

Bộ giảm tốc cửa tự động – Kiểm soát chuyển động và độ chính xác cao

Mô tả

Cửa tự động là một hệ thống được thiết kế phức tạp, đòi khỏi khả năng kiểm soát chuyển động và độ chính xác cao. Đó là lý do tại sao nó được trang bị thêm bộ giảm tốc cửa tự động để có độ chính xác cao nhất.

Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cơ cấu vận hành của hệ thống đóng mở cửa tự động cũng như vai trò của hệ thống truyền động, bộ giảm tốc, bộ điều khiển, động cơ cửa tự động.

Bộ giảm tốc cửa tự động là gì?

Nó là một thành phần của hệ thống, nó có các tính năng để giúp cửa di chuyển một cách chính xác với cơ chế vận hành tự động tăng tốc và giảm tốc khi cửa đóng / mở.

bộ giảm tốc cửa tự động

Cách chọn bộ giảm tốc

Các chuyên gia thiết kế bộ phận giảm tốc để tạo ra một chuyển động hoàn hảo trong hệ thống cửa tự động và hoàn thành các thiết kế cơ điện cho hệ thống truyền động cho cửa ra vào. Nó được ứng dụng cho cả cửa mở và cửa trượt.

Mô-men xoắn

Ở cấp độ kỹ thuật, khía cạnh chính cần xem xét khi lựa chọn bộ giảm tốc cho động cơ cửa điện là mô-men xoắn liên tục. Đừng bỏ qua chi tiết này!

Động cơ truyền động cửa được thiết kế theo hệ thống bánh răng, nên nó có thể phù hợp với trọng lượng của cánh cửa thông thường. Chu kỳ hoạt động được tính theo đơn vị thời gian mà cửa có thể hoạt động. Bộ giảm tốc của cửa phải được kiểm tra trong môi trường đặc biệt trước khi đem ra thị trường tiêu thụ. Việc kiểm tra được thực hiện bởi đơn vị độc lập và đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm được sử dụng trong nhiều năm, hệ thống vận hành tốt cho lĩnh vực thương mại

>> Tìm hiểu về các loại cửa tự động phổ biến hiện nay

>> Tại sao nên lắp đặt cửa kính tự động văn phòng công ty?

Chuyển động an toàn

Cửa vận hành cho người đi bộ, vì vậy việc an toàn và bảo mật luôn được đặt nên hàng đầu. Điều này đòi hỏi các bộ giảm tốc được trang bị toàn diện cho người sử dụng. Ví dụ khi cửa đóng mở nhanh hệ thống giảm tốc giúp dừng và giảm vận tốc di chuyển của cửa. Nó vừa giúp tuổi thọ của động cơ bền, vừa giữ an toàn quy định cho người sử dụng, cửa hoàn toàn được kiểm soát.

bộ giảm tốc cửa tự động

Quy định an toàn cho động cơ phụ kiện cửa tự động tùy thuộc vào từng quốc gia, ở Châu Âu, trong tiêu chuẩn UNE EN 16.005. Nhà cung cấp bộ giảm tốc của bạn nên tuân thủ tiêu chuẩn này và đảm bảo tuân thủ tất cả các yêu cầu được mô tả.

Đảo ngược

Khi đề cập đến đảo trong động cơ cửa hoặc động cơ bánh răng, chúng ta đang đề cập đến khả năng quay động cơ dòng điện một chiều theo một trong hai chiều – theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Động cơ bánh răng phù hợp nhất cửa tự động là gì?

Trong các dự án kỹ thuật cơ điện này, điều cần thiết là phải xem xét hoạt động chính xác sẽ diễn ra như thế nào. Và với lưu ý này, việc lựa chọn động cơ bánh răng phù hợp nhất sẽ phụ thuộc vào tốc độ chuyển động, mô-men xoắn và không gian có sẵn để chứa thiết bị truyền động.

Đối với ứng dụng này, động cơ bánh răng sâu –với trục ra 90 độ- hoặc bộ giảm tốc hành tinh thường được sử dụng, điều này là do mô-men xoắn cao của chúng được phân phối trong không gian hạn chế.

Nguồn: Sưu tầm

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128