Gia công kim loại tấm – Tại sao nên sử dụng công nghệ laser?

Trang chủ / Gia công kim loại tấm – Tại sao nên sử dụng công nghệ laser?

Gia công kim loại tấm – Tại sao nên sử dụng công nghệ laser?

Mô tả

Công nghệ gia công cắt laser là phương pháp gia công kim loại hiện đại sử dụng các loại máy móc tiên tiến. Phương pháp này đem lại chất lượng sản phẩm tốt, tiết kiệm thời gian và chi phí gia công hơn so với các phương pháp truyền thống.

>> Gia công inox cho các đơn vị cửa nhôm kính ở đâu uy tín?
>> Cửa tự động quay tròn đem đến sự tiện lợi, sang trọng

Gia công kim loại tấm bằng công nghệ laser có độ chính xác tuyệt đối, tính tự động hóa cao

Hiện nay, công nghệ Laser CO2 và Laser Fiber là hai phương pháp phổ biến được dùng để gia công kim loại cũng như các vật liệu khác một cách chính xác. Nhờ hệ thống thấu kính, một chùm tia năng lượng được sinh ra từ máy laser sẽ đốt nóng vật liệu khiến chúng nóng chảy. Phần nguyên vật liệu bị nóng chảy sẽ được một dòng khí đẩy ra khỏi bề mặt vật liệu, di chuyển theo quỹ đạo định sẵn thông qua lập trình, từ đó hình thành vết cắt – khắc.

Gia công kim loại tấm bằng công nghệ laser có tính chính xác và tự động hóa cao
Chính vì nguyên lý trên, việc sử dụng công nghệ laser để gia công kim loại cho vết cắt nhẵn đẹp, không bị sần sùi, cháy đen mất thẩm mỹ, đặc biệt còn đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Đó cũng là lý do mà công nghệ gia công cắt Laser luôn được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Gia công kim loại tấm bằng công nghệ laser tiết kiệm thời gian

Phương pháp khắc cắt trên kim loại sử dụng máy cắt laser kim loại hoạt động dựa trên sự điều khiển của máy tính với file mẫu vẽ đã được thiết lập sẵn trên máy tính, theo từng yêu cầu khác nhau của khách hàng. Với chùm tia Laser cực nhỏ, công suất máy laser cao giúp bạn có thể cắt khắc được rất nhiều vật liệu dày đến 25mm trong thời gian nhanh nhất.

Gia công kim loại tấm bằng công nghệ laser tiết kiệm thời gian
Ngoài ra, bạn có biết rằng công nghệ gia công, cắt khắc laser mang đến tốc độ cắt khắc nhanh chóng từ 1300mm/phút đến 1500m/phút (tùy vào độ dày mỏng của vật liệu cần gia công). Chính vì những điều đó mà khi chọn gia công bằng phương pháp Laser bạn sẽ tiết kiệm thời gian.

Gia công kim loại tấm bằng công nghệ laser tiết kiệm chi phí

Gia công kim loại tấm bằng công nghệ laser tiết kiệm chi phí
Công nghệ laser cho khả năng cắt khắc cực nhanh và chính xác so với gia công cắt khắc Plasma, giảm thiểu khả năng hư hỏng so với các phương pháp gia công khác. Nhờ đó, năng suất làm việc được nâng cao, chi phí gia công thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp cắt khắc khác.
Nguồn: Sưu tầm

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128