Mắt thần cảm biến cửa tự động là sản phẩm gì?

Trang chủ / Mắt thần cảm biến cửa tự động là sản phẩm gì?

Mắt thần cảm biến cửa tự động là sản phẩm gì?

Mô tả

Mắt thần cảm biến cửa tự động là sản phẩm giúp điều khiển cửa tự đóng vào hoặc mở ra mỗi khi có người ra vào. Vậy công dụng và nguyên lý hoạt động của “mắt thần” có gì khác so với các sản phẩm cảm biến khác? Câu trả lời có trong bài viết sau.

>> Các thiết bị chính của một hệ thống cửa trượt tự động
>> Những lợi ích vượt trội khi sử dụng máy chấm công vân tay

1. Nguyên tắc hoạt động mắt cảm biến cửa tự động

Mắt thần hay cảm biến dùng cho cửa tự động sử dụng công nghệ LASER hoạt động theo nguyên tắc thời gian bay. Cảm biến sẽ gửi xung ánh sáng cường độ cao theo một hướng xác định và đo thời gian cho đến khi tín hiệu quay trở lại. Do tốc độ ánh sáng là một giá trị không đổi (khoảng 300.000 km/s), thời gian này tỷ lệ thuận với khoảng cách giữa cảm biến và đối tượng đầu tiên gặp phải bởi xung ánh sáng. Với cảm biến hồng ngoại hoạt động theo nguyên tắc phát ra ánh sáng hồng ngoại trong một khu vực được xác định rõ và phân tích các phản xạ quay trở lại và dựa theo phân tích bối cảnh.
mắt thần cửa tự động

mắt thần cửa tự động
Mắt thần cửa tự động có tác dụng cảm biến tín hiệu gửi về bộ điều khiển
Phân tích bối cảnh luôn hoạt động với một bối cảnh (ví dụ: cảm biến chiếu sáng ánh sáng hồng ngoại trên sàn). Trong trường hợp này, cảm biến chiếu sáng một hoặc nhiều khu vực và phân tích năng lượng trả về. Phát hiện được kích hoạt nếu có bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào khi so sánh với ảnh gốc.

2. Mắt cảm biến Optex – Nhật Bản

Mắt cảm biến Optex – Nhật Bản được khá nhiều khách hàng chọn lựa và sử dụng, OPTEX là nhà cung cấp cảm biến có uy tín trên toàn cầu cùng với BEA và 2 đơn vị hàng đầu cung cấp sensor cảm biến hồng ngoại và các loại cảm biến khác.

mắt thần cảm biến
Mắt thần cảm biến OPTEX – Japan
Mắt thần cảm biến (hay mắt thần cửa tự động) là thiết bị sử dụng để cảm biến và truyền tín hiệu nhận được về Board mạch điều khiển sử dụng cho cửa tự động các hãng Hàn Quốc, Nhật Bản.Mắt cảm biến sử dụng cho cửa thường là mắt cảm biến chuyển động hoặc hồng ngoại. Với các nhà cung cấp mắt cảm biến có chất lượng như hãng: OPTEX – Nhật Bản, BEA – Hàn Quốc với các Model và mẫu mã khác nhau.
– Mắt cảm biến Hàn Quốc ( Sử dụng dải điện áp 12V-36V)
– Mắt cảm biến Nhật Bản ( Sử dụng dải điện áp 12V-110V)

3. Mắt cảm biến cửa tự động BEA – Bỉ

BEA là hãng cung cấp mắt thần cảm biến cho hầu hết các hãng cửa tự động Hàn Quốc hiện nay với công nghệ phát triển và chính xác trong việc phát hiện chuyển động. Được thành lập năm 1965 có trụ sở chính đặt tại Liège, Bỉ. Thương hiệu BEA đã trở thành thương hiệu toàn cầu với hàng loạt những mẫu Radar, mắt cảm biến, cảm biến quang .v.v.v. sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cảm biến cửa tự động BEA – Bỉ
Không chỉ thành công trong thị trường cung cấp cho các hãng cửa tự động BEA còn tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ đã thúc đẩy sự phát triển của BEA vào các thị trường mới và giờ đây BEA cũng cung cấp một loạt các giải pháp kiểm soát truy cập, an toàn và an ninh cho các phân khúc dựa trên công nghiệp, bảo mật và giao thông.
– Cửa tự động hàn quốc Cortech, DNG, Sinil, Wosung, MrDoor, Sun,Teasung, sungshin, Plus .v.v.v thường sử dụng mắt thần cảm biến Bea với công nghệ phát hiện chuyển động và điện áp cấp ( 12VDC – 24VDC) Với mắt thần phát hiện chuyển động tín hiệu truyền sẽ đảm bảo độ chính xác ~ 85% so với mắt cảm biến hồng ngoại như các hãng cung cấp mắt thần công nghệ Nhật Bản.

4. Cửa tự động hàn quốc và nhật bản sử dụng mắt thần cảm biến loại nào?

Lựa chọn mắt cảm biến theo nhà sản xuất

– Cửa tự động Nhật Bản Teraoka, Micom, Nabco, Dream .v.v.. sử dụng chung mắt thần cảm biến OPTEX hay một số hãng cung cấp mắt cảm biến khác như Hortron với các hãng cửa tự động hàn quốc cũng có thể sử dụng mắt Optex nhưng đa phần cửa tự động hàn quốc sử dụng hãng BEA -Bỉ. Ngoài ra còn có các loại mắt thần cảm biến đặc biệt tuy nhiên số lượng rất ít chỉ chiếm 0.3% trên tổng số các hãng cửa tự động hiện nay trên thị trường Việt Nam.
mắt thần cửa tự động

mắt thần cửa tự động
Lắp đặt cửa tự động cho các công trình hiện đại

Lựa chọn theo tiêu chí sử dụng

Trong quá trình lắp đặt có thể mắt cảm biến không đạt các tiêu chuẩn về cao độ hay góc quét với nhu cầu sử dụng thực tế, lúc này khách hàng có thể lựa chọn thay thế mắt thần cảm biến sao cho phù hợp hơn với yêu cầu thực tế lắp đặt.
Nguồn: Sưu tầm

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128