Tìm hiểu đặc tính và khả năng ứng dụng của các loại inox phổ biến

Trang chủ / Tìm hiểu đặc tính và khả năng ứng dụng của các loại inox phổ biến

Tìm hiểu đặc tính và khả năng ứng dụng của các loại inox phổ biến

Mô tả

Trên thị trường hiện nay, có 3 loại inox phổ biến được sử dụng rộng rãi hơn cả là inox 304, 201 và inox 316. Hãy cùng tìm hiểu đặc tính cũng như ứng dụng của 3 loại inox này trong bài viết sau đây.

>> 4 cách vệ sinh bồn rửa tay Inox sạch bong khin khít, sáng đẹp như mới
>> Ốp inox thang máy – Tấm áo giáp bền đẹp bảo vệ an toàn cho người dùng

Inox 201

Đặc tính

inox 201

Inox 201 dễ bị gỉ sét và nhiễm từ hơn inox 304

– Khả năng chống gỉ: loại inox 201 có nhiều ứng dụng trong môi trường kháng vừa và nhẹ, nhưng vẫn ít hơn so với inox 304 nhất là trong môi trường hóa học.
– Từ tính: Khi được nung loại inox này không có tính từ tuy nhiên khi được làm lạnh thì tính từ lại trờ nên rất mạnh.
– Tính hàn: Inox 201 có thể hàn bằng tất cả các phương pháp do trong thành phần có chứa 18% Cr, 8% Ni, tuy nhiên sự ăn mòn giữa các hạt có thể bị ảnh hưởng nhiệt nếu hàm lượng Cacbon vượt quá 0,03%.
– Độ bền/ Độ cứng: hàm lượng N lớn giúp cho inox 201 có được độ bền và độ cứng cao nhất là khi ở nhiệt độ thấp. Inox 201 không thể cứng bằng cách xử lý nhiệt, nhưng có thể bằng cách làm lạnh. Nhiệt độ ủ của loại inox này là từ 1010 đến 1090°C, để giữ Cacbon trong dung dịch và tránh sự nhạy cảm, cần phải làm lạnh qua dãy ngưng Cacbon 815 và 416°C.
– Hình thành: Inox 201 được hình thành và rút ra, thử nghiệm trung gian có thể được yêu cầu cho các hoạt động nhờ có tốc độ làm việc cao.

Ứng dụng

– Inox 201 được sử dụng để sản xuất hàng loạt các thiết bị gia dụng, bao gồm bồn rửa, dụng cụ nấu ăn, máy giặt, cửa sổ và cửa ra vào. Ngoài ra còn được sử dụng trong trang trí ô tô, kiến ​​trúc, trang trí, xe kéo và kẹp…
– Không nên dùng inox 201 cho các ứng dụng ngoài trời vì tính dễ bị ăn mòn và rạn nứt.

Inox 304

Đặc tính

inox 304

Inox sus 304 Huyndai nhập khẩu Hàn Quốc

– Tính chống ăn mòn: inox tấm 304 thể hiện khả năng chống ăn mòn rất tốt khi tiếp xúc với các hóa chất khác nhau. Vì vậy, inox 304 được sử dụng rất nhiều trong ngành cơ khí, y tế…
– Khả năng chịu nhiệt: Inox 304 thể hiện khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên tới 925 độ C.
– Cơ tính và tính chất vật lý: Từ tính của inox 304 rất yếu và hầu như không có. Nhưng sau khi làm việc trong môi trường thấp từ tính lại rất mạnh. Ngoài ra inox tấm 304 chỉ có thể tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp.
– Khả năng gia công: Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Ngoài ra inox 304 có tính hàn tuyệt vời, nó phù hợp với tất cả kỹ thuật hàn( trừ hàn gió đá)

Ứng dụng

Inox tấm 304 có rất nhiều ứng dụng quan trọng trong đời sống và công nghiệp.
Trong đời sống: Khi đời sống con người ngày càng nâng cao, nguyên vật liệu inox sẽ thay thế dần vật liệu khác và sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đó là:
– Thiết bị vật tư y tế
– Vật liệu trang trí nội thất
– Làm đồ gia dụng
Trong công nghiệp: Trong ngành công nghiệp inox có tên gọi kỹ thuật là “thép không gỉ”. Inox được sử dụng nhiều trong cả ngành công nghiệp nhẹ và công nghiệp nặng.
– Công nghiệp nặng: Công nghiệp đóng tàu, CN dầu khí
–  Các công trình thủy điện, các nhà máy hóa chất
–  Công nghiệp nhẹ: Phục vụ các ngành hóa thực phẩm, nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh

Inox 316

inox 316

Inox 316 có khả năng chống ăn mòn vượt trội

Đặc tính

Chống ăn mòn: Inox 316 có khả năng chống ăn mòn cao hơn so với tấm inox 304. Tuy nhiên, trong môi trường axit oxy hóa cao như Axit Nitric, nơi mà thép không gỉ chứa Molybden có khả năng kháng thấp hơn. Tấm inox 316 thực hiện tốt với điều kiến chứa lưu huỳnh như trong ngành giấy và bột giấy. Hợp kim có thể được sử dụng ở nồng độ cao ở nhiệt độ lên đến 120°F (38°C).
Hơn thế nữa tấm inox 316 cũng có khả năng chịu được Axit Phosphoric và Acetic, chính vì vậy mà nó được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và dược phẩm giúp giảm thiểu ô nhiễm nơi mà axit hữu cơ, chất béo rất nhiều hay các ngành dịch vụ sản xuất nước ngọt có chứa Clorua, môi trường biển dưới điều kiện khí quyển.
Hình thành nóng: Đối với hầu hết các quy trình làm việc nóng, tấm inox 316 có thể chịu được nhiệt độ là 1700 – 2200°F (927 – 1204°C). Để chống ăn mòn tối đa, vật liệu phải được ủ ở nhiệt độ 1900°F (1038°C) và làm nguội nhanh bằng các phương tiện khác sau khi làm nóng.
Hình thành lạnh: Sản phẩm này khá dẻo dai và hình thành dễ dàng trong các hoạt động làm lạnh sẽ làm tăng độ bền và độ cứng có thể để lại từ tính.
Gia công, chế tạo: Nó có thể dễ dàng hàn và gia công bằng cách thực hiện chế tạo với nhiều phương pháp khác nhau, hơn thế nữa nó còn cứng trong quá trình biến dạng và chịu sự phá vỡ của chip. Các kết quả gia công tốt nhất đạt được với tốc độ chậm, dầu bôi trơn tuyệt vời, dụng cụ sắc nét và thiết bị chắc chắn.

Ứng dụng

Inox 316 được dùng sản xuất các thiết bị trong ngành thực phẩm, thép không gỉ 316 được dùng đặc biệt trong các môi trường chứa nhiều Clorua.
– Thiết bị y tế, các dụng cụ thiết bị dùng trong môi trường bắt buộc độ sạch nghiêm khắc như bệnh viện, phòng phẫu thuật, phòng thí nghiệm. Ngoài ra inox 316 còn được sử dụng trong cấy ghép các khớp nối trong cơ thể như ghim, ốc vít trong cấy ghép khớp hông, khớp gối…
– Inox 316 được ứng dụng trong ngành hàng hải như phụ kiện tàu biển, tàu biển, mỏ neo, hay phụ kiện máy bay…
– Inox 316 được sử dụng để làm thùng chứa hóa chất, hay trong ngành vận chuyển.
– Công nghiệp khai thác khoáng sản, dầu khí, khai thác mỏ, khai thác đá và lọc nước
– Xây dựng nhà máy tái chế hạt nhân.
– Sử dụng nhiều trong ngành kiến trúc, các công trình ngoài trời và ở khu vực đặc biệt, hoặc khu vực có nhiệt độ môi trường khắc nghiệt.
Ychi Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong gia công inox tại Việt Nam. Với hệ thống nhà xưởng rộng, máy móc hiện đại, kỹ sư cơ khi tay nghề cao cùng nguyên liệu inox sus 304 Huyndai Hàn Quốc nhập khẩu, Ychi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm inox gia công chất lượng với giá thành hợp ly nhất, sản xuất và lắp đặt trực tiếp không thông qua trung gian. Sản phẩm ốp inox thang máy và các sản phẩm inox khác của Ychi Việt Nam là lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng!
inox 304

Bồn rửa inox chất lượng cao do Ychi Việt Nam gia công trực tiếp theo đơn đặt hàng

Nguồn: Sưu tầm

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128