Điểm danh những nguyên nhân khiến kính cường lực "tự nhiên" vỡ

Trang chủ / Điểm danh những nguyên nhân khiến kính cường lực "tự nhiên" vỡ

Điểm danh những nguyên nhân khiến kính cường lực "tự nhiên" vỡ

Mô tả

Hiện nay, kính cường lực thường được sử dụng phổ biến trong nhiều dự án, công trình bởi có tính thẩm mỹ cao, khả năng chống chịu lớn, độ cách âm, cách nhiệt tốt,… Tuy nhiên, gần đây có một số trường hợp kính cường lực tự dưng bị vỡ, nổ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>> Cửa phòng sạch cho nhà máy dược dùng để làm gì?
>> Gia công inox cho các đơn vị cửa nhôm kính ở đâu uy tín?

Kính đã bị hư hại trong quá trình lắp đặt

Những chuyên gia lắp kính hoàn toàn có thể khiến mép kính bị sứt khi lắp đặt, bằng nhiều cách khác nhau và có thể bởi nhiều công cụ khác nhau. Thậm chí, những con vít dùng để bắt chặt kính nơi cần lắp, nếu vặn sai góc cũng có thể làm nứt góc kính.

Kính bị hư hại trong quá trình lắp đặt
Theo thời gian, kính sẽ giãn nở theo môi trường và áp lực đặt lên những vết nứt, vết sứt này sẽ lớn dần lên, dẫn tới việc vỡ kính.

Lý do là chính từ khung kính

Kính nở ra và co lại theo sự thay đổi của nhiệt độ môi trường, cũng như bị lung lay nghiêng ngả do ảnh hưởng của gió, vì thế đa số kính cường lực hiện đại được đặt trên một khối đàn hồi được, với khoảng không bên trên nhằm để chỗ cho kính nở ra.

Khung kính cũng là nguyên nhân gây vỡ, nổ
Nếu như khoảng không này không có, hoặc quá hẹp, kính sẽ chịu sức ép lớn phía bên trong lòng lớp kính, khiến cho cửa kính cường lực bị vỡ tung.

Bên trong kính có thể có các hạt tạp chất nhỏ, tạo nên những khuyết điểm nhỏ

Những hạt nhôm sulfide có thể bị vùi vào bên trong lớp kính, thông thường những hạt này tới từ những cỗ máy chế tạo kính. Nếu “nhiễm” hạt, cấu trúc của kính sẽ bị thay đổi theo thời gian và áp lực từ bên trong sẽ lớn dần lên. Khi mà áp lực ấy lớn hơn sức chịu đựng của kính, điều hiển nhiên sẽ xảy ra: kính sẽ vỡ tung.

Áp lực gây nên do nhiệt

Đây là lý do hay khiến kính cường lực vỡ nhất, nhất là với những loại kính cường lực với lớp phủ phản nhiệt nhiệt. Lớp phủ này sẽ thường nằm ở lớp kế với lớp ngoài cùng, điều này khiến cho lớp ngoài cùng nóng lên nhanh hơn lớp bên trong nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt. Khi kính nóng lên, toàn bộ lớp kính sẽ phồng lên, khi mà đã phồng cứng lên tới giới hạn của khung, kính sẽ bị ép và rất dễ vỡ tung.
Hiện tượng này có thể dễ xảy ra với kính phòng tắm, kính được lắp tại các tòa nhà cao tầng.

Độ dày không phù hợp

Chỉ đơn giản là khi kính cường lực quá mỏng hoặc quá dày, hoặc không được lắp đặt cẩn thận, gió có thể đập vỡ kính.

Cửa kính có độ dày không phù hợp
Trên đây là một số nguyên nhân khiến kính cường lực tự vỡ. Để đảm bảo hạn chế tối đa xảy ra tình trạng nguy hiểm này, tốt nhất hãy chọn một đơn vị cung cấp thật uy tín như Ychi Việt Nam các bạn nhé!
Nguồn: Sưu tầm

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

0919009128